Tủ đồ khô 6 tầng cánh 450 inox 304 HK02.6.450

Mã sản phẩm: HK02.6.450
Thương hiệu: Inoxen Tình trạng: Ngừng bán
7.000.000₫
  • Kích thước: R550 * S500 * C(1650-1950)mm
  • Chất liệu : inox 304
Số lượng:

Các loại phụ kiện tủ đồ khô phổ biến trên thị trường


Phụ kiện tủ để đồ khô là một trong những phụ kiện hiện đại, có nhiều ưu điểm đem lại sự tiện dụng cho người tiêu dùng. Vậy phụ kiện này có những loại nào? Giữa chúng có gì khác nhau ? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời ngay sau đây.


Trên thực tế có nhiều cách phân loại tủ để đồ khô, trong đó có thể dựa vào thiết kế chia thành inox nan và hộp, dựa vào nguyên lý và thiết kế cánh chia thành tủ kho cánh mở và cán rút, dựa vào kích thước chia thành 4 tầng và 6 tầng. 


1 .Tủ khô inox nan và inox hộp


Việc phân chia này chủ yếu dựa trên thiết kế của tủ khô. Trong đó, với inox nan các tầng được thiết kế dạng nan inox thông thoáng còn dạng hộp là khối hộp với thành cao chắc chắn. 


Vì thế, trên thực tế không có quá nhiều điểm khác biệt giữa hai thiết kế này. Cả inox nan và hộp đều có thiết kế cánh mở và cánh rút với kích thước tủ đồ kho đa dạng cho người dùng lựa chọn. Những điểm tiện lợi của hai loại tủ kho này cũng như nhau vì cùng là thiết kế tủ kho.


Tuy nhiên, có thể thấy rằng, sự khác biệt giữa hai thiết kế này nằm ở khả năng vệ sinh và thiết kế đáy đặc. Mặc dù cùng được thiết kế bằng inox nhưng dạng khối hộp sẽ khó vệ sinh hơn do có những góc bạn khó có thể vệ sinh sạch trong khi inox nan thì không gặp vấn đề này. Ngoài ra, do thiết kế inox nan thông thường, phần đáy mỗi tầng cũng là các nan inox song song với nhau nên có thêm thiết kế đáy đặc.

Thiết kế này là sự kết hợp giữa đáy đặc với nan inox mang đến nhiều tiện lợi cho người tiêu dùng khi đáy này được làm từ chất liệu hiện đại, chắc chắn. Còn dạng hộp đương nhiên sẽ không có thiết kế này do bản thân thiết kế khối hộp đáy đã là inox nên thiết kế này là không cần thiết.


2 . Tủ kho cánh mở và cánh rút


Cách phân chia này dựa vào thiết kế và nguyên lý hoạt động của kệ tủ đồ kho. Trong khi tủ kho cánh mở có 2 giá với một giá gắn cánh tủ, sử dụng giống như cách dùng tủ lạnh hay mở một chiếc tủ thông thường. Thì tủ kho cánh rút chỉ có một giá, được gắn với cánh tủ, có hệ thống ray trượt. Do vậy, khi bạn kéo cánh, tủ sẽ theo ray trượt ra ngoài giúp bạn có thể nhanh chóng lấy được đồ vật mình cần. Nguyên lý này tương tự các phụ kiện tủ bếp dùng cho khối tủ dưới.


Thêm vào đó, giữa hai loại tủ kho này không có điểm khác biệt gì về chức năng và đều có cả thiết kế inox nan và inox hộp. Như vậy, giữa hai thiết kế không hề đặt ra việc thiết kế nào có sự ưu việt về chức năng hơn. Thêm vào đó, cả hai thiết kế này đều có cả kích thước 4 tầng và 6 tầng.


Song điểm khác biệt lớn nhất giữa hai thiết kế này lại nằm ở thiết kế và khả năng chứa đồ. Dễ dàng nhận thấy rằng, tủ kho cánh mở có hai giá, không gian lớn hơn. Cùng với đó, bạn chỉ có thể sử dụng giá khi mở cánh tủ sang một bên. Còn tủ kho cánh rút lại chỉ có một giá nên không gian sẽ nhỏ hơn và chỉ dùng được khi bạ kéo cánh tủ ra phía bên ngoài. Bên cạnh đó, tủ kho cánh mở có khả năng chịu lực lớn hơn do được lắp cố định vào khoang tủ trong khi cánh rút lại di chuyển ra ngoài. Mà điểm tựa lựa của tủ kho cánh rút gần như chỉ dựa vào một khung thép với một phần được gắn vào cánh tủ nên ít nhiều bị ảnh hưởng. Do đó, tủ kho cánh mở thường là lựa chọn chắc chắn hơn. 


3 . Tủ kho 4 tầng và 6 tầng


Việc phân chia như vậy dựa vào kích thước. Và thực tế, ngoại trừ kích thước giữa hai loại này không hề có sự khác biệt về thiết kế hay chức năng như hai cách phân loại trên. Ngoài ra, có thể thấy rằng phân biệt tủ kho 4 tầng và 6 tầng chỉ là tương đối. Vì trên thị trường hiện nay, ngoại trừ 2 thiết kế này, bạn có thể thấy rằng tủ để đồ khô có cả kích thước 2 tầng. Tuy nhiên, khi so sánh với 2 loại trên, kích thước này không được ưa chuộng và phổ biến bằng.

 

Trên đây là những cách phân loại phổ biến đối với tủ để đồ khô. Hy vọng rằng dựa vào những thông tin trên, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được phụ kiện tủ khô cần thiết.
 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
l