Phân biệt máy rửa bát và máy sây bát P2

 07/09/2022  Đăng bởi: Admin

2. Chức năng của máy rửa bát và máy sấy


Ngoài thiết kế, điểm dễ phân biệt nhất giữa hai sản phẩm này chính là chức năng. Hai sản phẩm này có chức năng rất khác nhau. Trong khi máy sấy bát đĩa có chức năng khử trùng và sấy khô bát đĩa thì máy rửa bát có chức năng chính là rửa sạch bát đĩa.

may-rua-bat


Tuy vậy, trên thực tế có thể thấy rằng tất cả các loại máy rửa bát có mặt trên thị trường hiện nay đều có thêm chức năng sấy khô bát đĩa sau khi đã rửa xong. Các chức năng này được tích hợp thành một bước của chu trình rửa của máy. Đồng thời, đa số các máy rửa bát đều có rất nhiều chế độ sấy khác nhau cho người dùng lựa chọn.

 

Vì vậy, có thể thấy máy rửa bát đã tích hợp thêm cả chức năng của máy sấy bát đĩa.


Trong khi đó, máy sấy hiện nay ngoài chức năng sấy khô có tích hợp thêm một số chức năng khác như khử trùng hay khử độc. Với những tính năng mới này, máy sấy cho phép người tiêu dùng không chỉ khử trùng bát đĩa mà có thể sử dụng vưới đồ vật trong gia đình đặc biệt là đồ của trẻ nhỏ và thậm chsi có thể khử độc với hoa quả. Vì vậy, có thể thấy, máy sấy cũng đang được cải tiến để đáp ứng những yêu cầu khắt khe của người tiêu dùng.


3. Giá thành của máy rửa bát 


Giá thành cũng là tiêu chí khác để bạn dễ phân biệt hai sản phẩm này. Máy sấy trên thị trường có rất nhiều mức giá khác nhau từ dòng sản phẩm có giá thành trung bình đến sản phẩm cao cấp. Tuy nhiên, giá thành của máy sấy vẫn rẻ hơn nhiều so với máy rửa bát. Các loại máy rửa bát đang phổ biến trên thị trường hiện này có giá thành từ 14-15 triệu cho đến vài chục triệu. Từ đó, có thể thấy giá thành của máy rửa bát khá đắt đỏ, thường thích hợp với những gia đình có thu nhập cao.


4. Lắp đặt máy rửa bát và máy sấy bát


Việc lắp đặt máy sấy khá đơn giản khi bạn chỉ cần chọn vị trí tiện lợi, gần nguồn điện. Còn việc lắp đặt máy rửa bát lại phức tạp hơn nhiều lần. Nếu máy sấy chỉ sử dụng điện năng để thực hiện các chương trình của mình thì máy rửa bát cần dùng đến cả nước và điện. Chính vì thế, vị trí lắp đặt máy rửa bát thường là nơi có thể lắp đặt đường ống nước và cắm điện dễ dàng. Thêm vào đó, nếu bạn lựa chọn một chiếc máy rửa bát âm tủ thì bạn cũng cần quan tâm cả kích thước của khoang tủ để đảm bảo có thể lắp đặt dễ dàng.

 

Như vậy, với những tiêu chí trên đây, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được máy sấy và máy rửa bát. Mỗi loại thiết bị đều có chức năng và thiết kế riêng biệt, phù hợp. Nếu máy sấy có chức năng giúp bạn sấy khô bát đĩa với các tính năng hiện đại như khử trùng hay khử độc thì máy rửa bát với nhiều chương trình khác nhau giúp bát đĩa, xoong nồi nhà bạn luôn luôn sạch sẽ.
 

Viết bình luận của bạn:
l