Máy sấy khác và giống máy rửa bát (p1)

 07/09/2022  Đăng bởi: Admin

Máy rửa bát và máy sấy đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên, rất nhiều người thường xuyên nhầm lẫn hai sản phẩm này với nhau vì có thiết kế bên ngoài khá tương tự. Vậy làm thế nào để phân biệt chúng ? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết ngay sau đây.

 

1. Thiết kế máy rửa bát và máy sấy


Dù có thiết kế khá giống nhau nhưng trên thực tế bạn vẫn có thể dễ dàng phân biệt hai sản phẩm này thông qua thiết kế của máy và thiết kế cánh. Máy sấy là thiết bị độc lập với khối tủ. Máy có rất nhiều thiết kế với kiểu dáng khác nhau, có thể là mày sấy cỡ lớn với một cánh mở như một chiếc tủ, máy sấy cỡ nhỏ với phần lồng đậy có thể di chuyển được, máy sấy cỡ vừa có giá cố định…

 

Nhưng thiết kế thường thấy nhất đối với máy sấy bát đĩa là thiết kế chia thành hai ngăn rõ ràng. Nếu để ý, bạn có thể thấy ở phần cánh của máy có hai tay cầm tương ứng với mỗi ngăn. Trong khi đó, khác với máy sấy bát đĩa, máy rửa bát có thể có thiết kế độc lập hoặc âm tủ. Và tất cả các máy rửa bát trên thị trường đều có chung một thiết kế. Đó là thiết kế một tay cầm, không chia ngăn. Phần cánh được thiết kế là một khối mặc dù máy cũng có chia thành các giá khác nhau.

may-rua-bat


Thêm vào đó, thiết kế giá của các loại máy này cũng khác nhau. Với các loại máy sấy phổ biến nhất thường có thiết kế gắn cánh và được làm bằng inox. Điều đó có nghĩa là giá để bát đĩa sẽ được gắn vào cánh của máy. Khi bạn kéo cánh thì giá sẽ theo ray trượt trượt ra ngoài. Đồng thời, khi chỉ muốn sử dụng một ngăn bạn cũng không cần phải kéo cả hai ngăn ra ngoài. Thiết kế này rất tiện lợi cho người tiêu dùng. Còn máy rửa bát thì ngược lại. Giá để bát đĩa, xoong nồi không gắn cánh và có thể được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau. Vì vậy, muốn sử dụng các giá này bạn sẽ phải mở cánh máy rồi lần lượt kéo giá ra ngoài. Nhiều người cho rằng thiết kế này không tiện lợi cho người tiêu dùng.

 

Song trên thực tế, thiết kế cánh như vậy, hoàn toàn phù hợp với nguyên lý hoạt động của máy. Nếu máy sấy, phần cánh được kéo ra ngoài theo chiều ngang thì máy rửa bát, phần cánh được mở ra theo hướng hất ngược xuống dưới. Như vậy khi cánh mở ra hoàn toàn sẽ vuông góc với máy. Với thiết kế này, nếu gắn giá với cánh tủ dường như là điều không tưởng và rất khó sử dụng. Cùng với đó, máy rửa bát có thiết kế nhiều giá để bát đĩa hoặc xoong nồi nhưng chỉ với một khối cánh duy nhất. Do đó, nếu gắn cánh sẽ dẫn đến trường hợp giá bạn không muốn sử dụng sẽ vẫn bị kéo ra ngoài gây ra bất tiện cho người tiêu dùng.


Ngoài ra, có thể phân biệt hai thiết bị này bởi bảng điều khiển. Bảng điều khiển máy sấy có thiết kế hai bảng giống hệt nhau, điều chỉnh hai giá của máy. Bảng này được thiết kế ở ngay phía trên cánh. Trong khi đó máy rửa bát thường chỉ có một bảng thiết kế. Bảng này có thể được thiết kế bên trên cánh tủ như máy sấy bát đĩa nhưng cũng có thể ở phía bên trong cánh với máy rửa bát âm. 


Và số lượng chương trình của hai máy cũng hoàn toàn khác biệt nhau. Đối với máy sấy bát đĩa, số lượng chương trình của máy khá ít với nhiệt độ độ sấy khô có thể điều chỉnh được. Còn máy rửa bát thường có rất nhiều chương trình khác nhau. Một máy rửa bát thông thường có thể có từ 7-8 chương trình. Với một số máy rửa bát con số này là 9 chương trình còn các loại máy rửa bát cỡ nhỏ sẽ có 5 chương trình. Sở dĩ có sự khác nhau này là do tính năng và công nghệ má máy ứng dụng.

< Còn tiếp >...
 

Viết bình luận của bạn:
l