Thương Hiệu Máy rửa bát nổi tiếng ưa chuộng

 26/09/2022  Đăng bởi: Admin

Thương hiệu Bosch và Brandt đều là những thương hiệu thiết bị, phụ kiện bếp nổi tiếng trên thị trường. Máy rửa bát âm đặc biệt là máy rửa bát âm bán phần của Bosch và máy rửa bát âm tiết kiệm nước VH1235 lại có những đặc trưng riêng. Vậy nên chọn máy rửa bát âm của Bosch hay của Brandt ? Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi gửi đến bạn bài viết so sánh máy rửa bát âm bán phần Bosch và máy rửa bát âm tiết kiệm nước VH1235 Brandt.

may-rua-bat

 

1. Điểm giống giữa hai máy rửa bát 


Cả máy rửa bát âm bán phần của Bosch và máy rửa bát âm tiết kiệm nước VH1235 của Brandt đều là sản phẩm có thiết kế âm tủ với chất lượng đảm bảo, tuổi thọ lâu dài. Đều là sản phẩm đến từ những thương hiệu nổi tiếng nên không có gì ngạc nhiên khi cả hai sản phẩm này đều có chất lượng tốt. Thêm vào đó, do đều được làm bằng những chất liệu hiện đại nên tuổi thọ của máy đều lâu dài.


Thiết kế hiện đại, tiện lợi với các chương trình giống nhau. Cả hai thiết bị này đều có thiết kế 2 giá chính có thể di chuyển được giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng sử dụng. Đồng thời, cả hai máy đều có thiết kế các chương trình rửa tự động, rửa nhanh, rửa nhẹ, tiết kiệm và tích hợp tính năng hẹn giờ.


Công suất lớn và khả năng rửa sạch bát đĩa tốt. Cả hai máy rửa bát đều có công suất 13 bộ đồ ăn châu Âu. Đây là công suất khá lớn trên thị trường. Vì vậy, nếu gia đình bạn thường xuyên tổ chức tiệc hoặc có nhiều người thì sử dụng một trong hải sản phẩm này sẽ là lựa chọn không tồi. Đồng thời, với công suất lớn như vậy, máy vẫn sẽ hoạt động hiệu quả giúp bát đĩa sạch sẽ. Trên thực tế, máy rửa bát âm bán phần của Bosch và máy rửa bát âm tiết kiệm nước VH1235 của Brandt đều ứng dụng các công nghệ hiện đại khiến máy rửa sạch những vết bẩn trên bát đĩa

may-rua-bat


Đều là sản phẩm tiết kiệm điện, nước với độ ồn thấp và an toàn cho người sử dụng. Hai sản phẩm này đều được dán nhãn A++ về mức tiêu thụ điện năng. Điều này có nghĩa là khi bạn sử dụng một trong hai máy này thì đều tiết kiệm được 21% điện năng so với một chiếc máy rửa bát hoạt động ở mức A.

 

Thêm vào đó, lượng nước tiêu thụ cho mỗi chu trình rửa của máy cũng thấp không quá 10L nước với độ ồn không quá 45dB. Ngoài ra, hai máy này đều sử dụng công nghệ chống rò rỉ Aqua-stop để giúp máy rửa bát hoạt động an toàn, không gây ngủy hiểm đến người tiêu dùng. Công nghệ này sẽ giúp máy phát hiện và ngăn chặn rò rỉ nước nếu có.


2. Điểm khác giữa hai dòng máy rửa bát


Dù có nhiều điểm giống nhau như trên, máy rửa bát âm bán phần của Bosch và máy rửa bát âm tiết kiệm nước của Brandt vẫn có những điểm khác biệt với nhau. Chẳng hạn như:


a. Thiết kế


Máy rửa bát âm bán phần của Bosch có thiết kế âm bán phần tủ bếp. Điều đó có nghĩa là cánh máy chỉ có một phần gắn với cánh tủ bếp còn phần còn lại được để nguyên. Phần thiết kế này chính là màn hình và điều khiển điện tử của máy.


Còn máy rửa bát âm tiết kiệm nước VH1235 của Brandt có đến 2 thiết kế âm lần lượt là bán phần (VH1235X) và toàn phần (VH1235J). Trong đó với thiết kế âm bán phần thì máy rửa bát âm tiết kiệm nước của Brandt có thiết kế tương tự máy rửa bát âm bán phần của Bosch. Còn với thiết kế âm toàn phần, cánh mở máy hoàn toàn gắn với cánh tủ. Còn bảng điều khiển và màn hình được thiết kế bên trong cánh tủ.


b. Chương trình rửa


Máy rửa bát âm bán phần của Bosch cung cấp cho người tiêu dùng 6 chương trình rửa tất cả với các chức năng đặc biệt như rửa tăng cường, tăng tốc độ rửa, rửa nửa tải, rửa vệ sinh tăng cường. Ngoài các chương trình giống nhau với máy rửa bát âm của Brandt, máy rửa bát âm bán phần của Bosch còn cung cấp thêm các chương trình rửa mạnh hay rửa sơ bộ. Sở dĩ, có điều này là do máy rửa bát âm bán phần của Bosch ứng dụng các công nghệ và chương trình khác máy rửa bát âm tiết kiệm nước của Brandt.

 

Máy rửa bát âm bán phần của Bosch ứng dụng công nghệ Intensive Zone. Đây là công nghệ cho phép máy có thể tẩy sạch cả những bát đĩa bẩn. Vì thế, thiết bị này có thêm chương trình rửa tăng cường, rửa mạnh hay vệ sinh tăng cường. Đồng thời, máy cũng ứng dụng công nghệ  rửa nửa tải giúp người tiêu dùng có thể tiết kiệm được điện, nước và thời gian.


Trong khi đó, máy rửa bát âm tiết kiệm nước của Brandt VH1235 cung cấp đến 8 chương trình rửa bát. Nhiều lơn hẳn so với máy rửa bát âm bán phần của Bosch. Nguyên nhân là do máy rửa bát âm VH1235 ứng dụng thêm các công nghệ hiện đại vào thiết kế máy. Các công nghệ này lần lượt là chương trình Powerjet và chương trình rửa OptiA 60 phút. Trong đó, chương trình Powerjet là phương pháp rửa cho xoong nồi sáng bóng. Còn chương trình rửa OptiA 60 phút là chương trình rửa Opti A siêu nhanh. Đây cũng là hai chương trình rửa đặc biệt của thương hiệu Brandt.

may-rua-bat


Chính vì công nghệ áp dụng khác nhau như vậy nên chương trình rửa của hai thiết bị này cũng khác nhau.


b. Khả năng rửa sạch bát đĩa


Máy rửa bát âm bán phần của Bosch có khả năng rửa sạch bát tốt dù lượng bát đĩa lớn. Máy có ứng dụng công nghệ cảm biến nước Aqua-sensor. Đây là chương trình giúp máy nhận biết nước xả đã sạch hay chưa. Trong trường hợp nước xả đã sạch thì máy cũng nhận biết được bát đĩa đã sạch. Kết hợp với chương trình này là chức năng vệ sinh HygienePlus, chương trình sấy bát đĩa diệt sạch gần như là tối đa vi khuẩn. Đồng thời, nếu bát đĩa quá bẩn, bạn có thể sử dụng chương trình rửa Intensive Zone để giúp bát đĩa trở nên sạch sẽ.


Còn máy rửa bát âm tiết kiệm nước của Brandt cũng có khả năng rửa sạch bát tốt nhưng dựa vào những chương trình và công nghệ hoàn toàn khác biệt. Máy sử dụng công thức ultra-efficient cho việc rửa và sách hạng A cho tất cả cả các chương trình rửa. Điều này sẽ giúp bát đĩa sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, máy rửa bát loại này không có chương trình rửa riêng biệt cho bát đĩa bẩn như máy rửa bát âm bán phần của Bosch nên khả năng sử dụng phần nào sẽ bị hạn chế.

 

c. Khả năng tiết kiệm nước và độ ồn


Máy rửa bát âm bán phần của Bosch sử dụng công nghệ Aqua-sensor, công nghệ không chỉ cho phép cảm biến nước mà còn giúp tiết kiệm lượng nước mà máy tiêu thụ. Vì thế, một chu trình rửa của máy chỉ tiêu thụ hết 9.5 L nước.


Tuy nhiên con số này vẫn cao hơn nhiều so với sản phẩm của Bradt. Một chu trình rửa của máy rửa bát âm VH1235 chỉ tiêu tốn 5.8 L nước. Lý giải cho điều này là bởi thiết bị này ứng dụng hệ thống tiết kiệm nước Water Saver. Đây là hệ thống tiết kiệm nước tối ưu. Hệ thống này được tích hợp với tất cả các chương trình của máy nên lượng nước mà máy tiêu thụ sẽ thấp hơn. 


Song nếu so sánh về độ ồn thì máy rửa bát VH1235 lại có độ ồn lớn hơn khi máy hoạt động gây ra 44dB. Còn máy rửa bát âm bán phần của Bosch chỉ có độ ồn là 42dB.


d. Đảm bảo an toàn


Máy rửa bát âm bán phần của Bosch chỉ ứng dụng công nghệ chống rò rỉ Aqua-stop trong khi đó máy rửa bát âm VH1235 kết hợp công nghệ này với công nghệ chống trài Aquablock. Công nghệ này hoạt động theo nguyên lý khi có nguy cơ bị tràn, ống dẫn bảo vệ chống tràn sẽ hoạt động và kết nối điện cung cấp nước vào máy sẽ bị ngắt trong trường hợp cần thiết. Vì thế, độ an toàn khi sử dụng máy rửa bát âm VH1235 cao hơn so với máy rửa bát âm bán phần của Bosch.

 

Với những tiêu chí trên, hy vọng bạn đã có thể so sánh và tìm ra sản phẩm phù hợp nhất với gia đình mình. Thực tế, tiện ích của hai sản phẩm này không khác biệt nhau quá nhiều nhưng máy rửa bát VH1235 có giá thành cao hơn hẳn do việc ứng dụng công nghệ tiết kiệm nước độc đáo.  
 

Viết bình luận của bạn:
l