Thật hư việc phụ kiện bếp phủ Nano, mạ crome

 06/05/2019  Đăng bởi: Admin

Tại sao phụ kiện bếp inox 201 lại mạ crome?


Với công nghệ mạ crome dày đến 800µm, độ cứng trung bình 70 HRC giúp bề mặt phụ kiện bếp trở nên sáng bóng và chống trầy xước, hao mòn hiệu quả.


Vật liệu inox 201 không sử dụng lớp mạ sau một thời gian nhanh chóng bị ăn mòn, oxy hóa gỉ sét, nếu không sử dụng công nghệ xi mạ để phủ một lớp mạ crom lên bề mặt vật liệu thì chúng sẽ nhanh chóng han gỉ. Quá trình sử dụng crom và hóa chất xi mạ axit cromic để hình thành một lớp oxit crom(gọi là lớp mạ crom) gia tăng độ bền cho bề mặt kim loại. Bất kể là trong môi trường xâm thực nào như khí quyển, môi trường bếp núc ẩm ướt nhiều kiềm hay axit..thì lớp mạ crom cũng vô cùng bền bỉ. Vì vậy, phụ kiện bếp chất liệu 201 với công nghệ mạ đạt chuẩn sẽ không hề bị han gỉ.


Một lớp mạ crom đạt chuẩn ta có thể cảm nhận bằng tay hoặc mắt thường lớp mạ mịn, bóng sáng, không hề khô rộp hay boong cháy, mang đến bề mặt vật liệu vô cùng thẩm mỹ. Đặc biệt khi dùng dao hoặc vật sắc nhọn cà mạnh lên lớp mạ crom thì lớp mạ không bị trầy xước hay bong tróc, ngược lại vẫn bám dính chắc chắn trên bề mặt kim loại.

 

Phụ kiện bếp sử dụng công nghệ mạ crome đã không còn quá mới mẻ


Đặc điểm nổi trội của inox 201 mạ crome


•    Lớp mạ crom rất cứng : So với những lớp mạ khác như công nghệ mạ nano, lớp mạ crom có độ cứng và khả năng chịu nhiệt cao hơn, không bị biến màu theo thời gian nên được ứng dụng rộng rãi trong việc phục hồi kim loại đã bị ăn mòn.
•    Lớp mạ crom bóng và đẹp: Do sử dụng công nghệ xi mạ hiện đại, tiên tiến cùng hóa chất xi mạ có tính ổn định hóa học cao nên lớp mạ crome không chỉ bền cứng mà còn bóng đẹp, không bị biến đổi theo thời gian.


Phụ kiện bếp phun mạ Nano công nghệ mới hay thực chất là cú lừa ngoạn mục ?


Công nghệ xi mạ phun nano được ví như kem chống nắng bảo vệ sản phẩm không bị bạc màu bền màu với thời gian. Ngoài ra, công nghệ này còn giúp chống bám nước bám bụi lên bề mặt sản phẩm. Phủ nano thông thường có bốn thành phần chính: polymer hoặc nhựa để tạo màng mỏng phủ lên bề mặt cần bảo vệ, người ta hay dùng polyurethane hay nhựa epoxy. Thành phần thứ hai là dung môi như nước hoặc dung môi hữu cơ. Thành phần thứ ba là chất tạo màu (pigments) là một thành phần rắn tồn tại trong sơn để chống tia cực tím, tạo độ cứng tạo màu sắc ... và thành phần cuối cùng là phụ gia
 Có thể nói, ưu điểm lớn nhất của hóa chất xi mạ phun nano chrome có thể phun được trên mọi chất liệu khác nhau gỗ, sắt, thép..với lớp mạ cực mỏng màu sắc đa dạng mang lại tính thẩm mỹ cao nhất cho từng sản phẩm.

Phủ nano được ứng dụng rộng rãi trong trang trí xe 

 

Tuy nhiên, dù là mạ crome hay phủ nano thì đều phải sử dụng một lượng lớn hóa chất để xi mạ bề mặt. Chúng được đánh giá là công nghệ đỉnh cao trong trang trí làm mới ngành ô tô, máy móc..nhưng với các thiết bị phụ kiện bếp liên quan trực tiếp đến sự an toàn sức khỏe người sử dụng thì liệu có nên sử dụng sản phẩm còn tồn dư lớn lượng hóa chất hay không?

 

Mời ý kiến tham gia góp ý của các bạn độc giả!
 

Viết bình luận của bạn:
Bình luận (9)
binh-luan

Minh Hải

28/06/2019

Khẳng định chắc chắn một điều cho bà con biết là Inox 304 không bao giờ có màu bóng lộn do mạ crome bên ngoài đâu nhé, Đi mấy bên bán hàng lởm khởm khẳng định giá bát nâng hạ 3.5tr bóng lộn là inox 304. Mắc cười quá :)))) Bản thân inox 304 thì cần quái gì phải cần lớp chống ăn mòn crome bóng bên ngoài. Dọa e bán hàng bảo anh thử thuốc nhé, mặt tái mét ngay. :))))

binh-luan

Lê Tuấn

11/05/2019

Thực tế trong công nghệ nano với mục đích chống trầy xước, tăng độ bóng, cho mặt bề sơn, còn là dung dịch bảo vệ sơn rất tốt. Nhưng thực tế phải là Nano có thương hiệu thực sự như Dupont của Mĩ, Sonax của ĐỨC, hay 3M của Mĩ. Nhưng thực sự là giá cũng rất đắt. Còn sự thật Nano rẻ tiền thì không giữ được độ bóng quá 6 tháng, không có Nano nào chống được trầy xước. Mà pk nhà bếp lại rất cần tính chống xước cao, để trong môi trường khắc nghiệt nhà bếp, pk luôn đảm bảo chất lượng, thì chúng ta mới có chất lượng cuộc sống cao. Đó là sự thật cho khách hàng mua sắm cần thêm kiến thức???

binh-luan

Lê Van Tân

11/05/2019

Phụ kiện nhà bếp inox 201 bây giờ công nghệ cao thật. Máy móc hay trang trí xe cộ cứ đẹp đến long lanh, thật dễ lầm tưởng. Nhưng thực tế cũng được thời gian đầu, xong do tác dụng thời tiết mưa nắng, rồi cũng rất nhanh boong tróc han gỉ. Còn phụ kiện inox 201 trong môi trường ẩm ướt, mắm muối, khắc nghiệt hơn nhiều. Nói thế nhưng lúc khó khăn thì pk 201 cũng là cứu cánh, còn tương lai lâu dài thì chỉ có anh inox 304 an toàn và bền bỉ theo thời gian.

binh-luan

Lê Tuấn

11/05/2019

Công nghệ làm bền đẹp ở xe cộ, đồ dùng gia đình, là sự ghi nhận tiến bộ công nghệ hiên đại. Còn công nghệ hiện đại quá ở đồ dùng nhà bếp là điều đáng lo ngại. Bởi bây giờ căn bệnh ung thư nguy hiểm đáng báo động. Theo mình thì ko cần hình thức nhiều trong phụ kiện mà cần chất lượng nhiều hơn, nên mình vẫn chuộng mẫu inox 304. Mẫu inox chuyên gia hàng đầu công nghệ gia dụng khuyên dùng.

binh-luan

Khương Phạm

07/05/2019

Bây giờ cái gì cũng hóa chất để đẹp long lanh, thôi ăn chắc đầu tư hẳn bộ phụ kiện nhà bếp chất liệu inox cao cấp 304, đắt nhưng sắt ra miếng.

l