So sánh Lò nướng và lò hấp khác và giống nhau

 18/10/2022  Đăng bởi: Admin

Ngày nay, để giúp công việc nội trợ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn, nhiều nhà sản xuất đã nghĩ đến việc kết hợp 2 tính năng hấp và nướng trong cùng một sản phẩm. Bắt kịp xu hướng đó, Teka đã cho ra đời lò hấp và nướng HKL 970SC. Đây là sản phẩm hiện đại, mang lại nhiều công dụng cho người tiêu dùng. Vậy còn chần chừ gì nữa hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sản phẩm này ngay sau đây.

 

1. Thiết kế


Lò hấp nướng HKL 970SC là sản phẩm có chất lượng tốt, tuổi thọ đảm bảo. Sản phẩm này đến từ thương hiệu Teka, một trong những thương hiệu nổi tiếng về thiết bị, phụ kiện nhà bếp trên thị trường hiện nay. Do vậy, chất lượng của sản phẩm hoàn toàn được đảm bảo nếu bạn mua hàng chính hãng. Cùng với đó, nhờ sự kết hợp giữa chất liệu và thiết kế thông minh, sản phẩm cũng có độ bền tốt. Và thời gian bảo hành của thiết bị này cũng lên tới 24 tháng nên người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm.

 


Thêm vào đó, lò hấp nướng HKL 970SC cũng có thiết kế có thể giúp người tiêu dùng thực hiện cả 2 chức năng trong cùng một sản phẩm. Lò có thiết kế bên ngoài tương tự những loại lò nướng khác với một cánh mở hất ngược và bảng điều nằm ở phía trên cùng của lò. Bảng điều khiển này có màn hình cảm ứng và nút Pop-up, một thiết kế đặc trưng của các thiết bị thương hiệu Teka. Cùng với đó, khoang lò được làm bằng thép không gỉ.

 

Nếu thông thường, các lò nướng của Teka sẽ được tráng men đặc biệt để giúp việc vệ sinh cũng như việc hoạt động của máy được dễ dàng thì lò hấp nướng HKL 970SC lại không có thiết kế này. Nguyên nhân cho điều này là ngoài chức năng nướng, lò còn được thiết kế thêm chức năng hấp. Vì thế, việc thiết kế khoang lò là thép không gỉ sẽ giúp lò hoạt động hiệu quả với cả hai chức năng thay vì chỉ có chức năng nướng.

 

Ngoài ra, cửa lò cũng được làm bằng kiếng hai lớp cách nhiệt giúp lò hoạt động hiệu quả. Và quạt làm máy cũng được thiết kế bên trong tủ. Quạt làm mát này sẽ giúp khoang lò giảm đáng kể nhiệt độ sau khi thực hiện hấp, nướng xong, làm đảm bảo độ bền của sản phẩm.


 

Lò hấp nướng cung cấp 5 chức năng cho cả hấp và nướng. Các chương trình này lần lượt là hấp, nướng, hấp pử công suất mạnh, nướng ở công suất mạnh. Kết hợp với các chức năng này là mức nhiệt độ lớn, khác nhau cho từng chế độ 40-80-100 độ C và cài đặt thời gian từ 0-90 phút. Ngoài ra, sản phẩm này cũng có công suất nướng đến 1.200W, một trong những công suất khá lớn trên thị trường giúp bạn có thể thực hiện các món nướng được dễ dàng.


2. Ưu điểm khi sử dụng


Tích hợp được hai chức năng trong một sản phẩm. Dễ dàng nhận thấy, lò hấp nướng mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm 2 trong một với cả hai chức năng hấp nướng. Vì thế, bạn có thể tiết kiệm được thời gian, không gian thậm chí là tiền bạc cho gia đình. 


Thông thường, khi bạn muốn hấp hoặc nướng một thứ gì đó sẽ phải tốn rất nhiều thời gian. Từ khâu chuẩn bị nồi hấp, lồng hấp hay chỗ nướng, nướng bằng cái gì, thực phẩm như thế nào đến quy trình hấp trong bao nhiêu phút, nướng như thế nào để được ngon… Không chỉ tốn thời gian mà sẽ gây ra cho bạn nhiều bất tiện.

 

Trong quá trình nướng hay hấp bạn không thể làm bất kì việc nào khác, thậm chí trong trường hợp phải ra ngoài thì lúc về sẽ phải nấu lại từ đầu, rất tốn thời gian. Trong khi đó, lò hấp nướng hoàn toàn có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng này. Thao tác đơn giản, bạn có thể tiến hành nướng hoặc hấp trong khoảng thời gian mà bạn muốn. Đặc biệt với công suất mạnh ở cả mức nướng và hấp giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Đồng thời, trong trường hợp lò hoạt động, bạn hoàn toàn có thể rảnh tay để làm việc khác mà không phải lo lắng gì. 


Ngoài ra, nếu có nhu cầu sắm cả lò nướng lẫn lò hấp, không gian bếp của bạn sẽ trở nên chật chội hơn với nhiều thiết bị. Thêm vào đó, kích thước của các loại lò hấp, lò nướng hiệu quả cũng khá lớn. Do đó, không gian bếp nhà bếp của bạn sẽ trở nên chật chội, mất tính thẩm mĩ. Vì vậy, chỉ sử dụng một sản phẩm với hai chức năng sẽ giúp bạn điều này.


Với việc mua cả lò hấp và lò nướng thì chi phí bạn phải bỏ ra sẽ là một con số không nhỏ nhất là đối với những sản phẩm của các thương hiệu lớn, có uy tín. Vì vậy, lò hấp nướng trong trường hợp này là giải pháp cho bạn. Giá thành cho một chiếc lò hấp nướng thấp hơn chi phí mà bạn sẽ phải bỏ ra để mua cả lò hấp và lò nướng nên bạn sẽ tiết kiệm được tiền của mình.

 

Nhiều chế độ khi lựa chọn. Dù tích hợp cả hai chứ năng nhưng mỗi chức năng lò hấp nướng lại mang đến cho bạn những chế độ khác nhau giúp bạn dễ dàng lựa chọn. Nếu chế độ hấp sẽ giúp bạn hấp ở mức thông thường với nhiệt độ chỉnh phù hợp thì hấp ở mức công suất siêu nhanh lại dành cho người có ít thời gian với nhiệt độ và tốc độ của lò lớn hơn mức hấp thông thường.

 

Điều này tương tự với chế độ nướng. Chính vì thế, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được chế độ mà mình cần.


Thiết kế tinh tế, hiện đại. Ngoài ra, lò hấp nướng còn được thiết kế với vẻ ngoài sang trọng, tinh tế và hiện đại. Được làm bằng thép không gỉ với các mày đen và xám truyền thống của thương hiệu Teka, lò hấp nướng sẽ giúp không gian bếp của bạn tăng thêm vẻ tinh tế và hiện đại.


3. Hạn chế


Một trong những hạn chế của sản phẩm này chính là không thể đồng thời sử dụng chức năng nướng và hấp. Do lò chỉ có một khoang lò và không có thiết kế công nghệ hỗ trợ nên việc có thể thực hiện được hai chức năng trong cùng một khoang lò là điều không thể. Điều này gây ra khá nhiều bất tiện cho người sử dụng khi dùng.


Chế độ hấp hay nướng không nhiều và hiệu quả bằng lò nướng hay lò hấp đơn thuần. Mặc dù đã rất cố gắng trong thiết kế nhưng lò nướng hấp này không thể có đầy đủ các chế độ cơ bản của lò hấp hay lò nướng thông thường. Thêm vào đó, do thiết kế phải đảm bảo cả hai chức năng này hoạt động hiệu quả nên đôi khi không phải là cách giúp máy với từng chức năng hoạt động tối ưu nhất.


Giá thành cao. Lò hấp nướng có giá thành cao hơn nhiều so với một lò nướng hay lò hấp thông thường.

 

Mặc dù vẫn còn tồn tại những hạn chế nhưng lò hấp nướng HKL 970 SC là một trong những thiết bị hiện đại, thông minh giúp công việc nấu nướng của các bà nội trợ dễ dàng hơn. Do đó, sản phẩm này cũng đang dần phổ biến trong nhiều gia đình khá giá ở Việt Nam.

Viết bình luận của bạn:
l