Những kiến thức quan trọng khi lựa chọn sửa sang tủ cho nhà

 05/09/2022  Đăng bởi: Admin

Trong việc trang trí nhà cửa, chúng ta thường rất chú trọng đến việc lựa chọn các vật liệu xây dựng và trang trí nội thất nhà cửa, chúng ta dễ dàng bỏ qua một số chi tiết nhỏ, chẳng hạn như phần cứng cải tạo nhà, phần cứng nhỏ tuy nhỏ nhưng có thể ảnh hưởng đến chức năng của tổng thể các loại tủ trong nhà. Chúng ta phải lựa chọn đồ đạc cẩn thận, bản lề hay thậm chí là một chiếc đinh có thể gây hư hại cho cả đồ đạc. Đối với các sản phẩm phụ kiện bếp nội thất hiện đại, phần cứng đã trở thành một yếu tố quan trọng được xem xét.

Những gì chúng tôi chia sẻ với bạn hôm nay là kiến ​​thức về phần cứng của tủ, đọc xong sẽ thấy rất hữu ích cho gia đình bạn đang sửa chữa nhà cửa.

ban-le-tu-bep

Phần cứng tủ chủ yếu bao gồm bản lề, ray trượt, nẹp hơi, tay nắm, giỏ kéo,… Các chi tiết quyết định chất lượng. Phần cứng dùng trong tủ cao cấp sẽ không được có chất lượng kém. Vậy làm sao có thể coi là chất lượng tốt? Phân tích cụ thể như sau.

 

Bản lề hay còn gọi là bản lề bao gồm bản lề thường và bản lề thủy lực, chúng là phụ kiện chính để kết nối giữa tủ và tấm cửa. Đối với việc đóng mở đồ đạc, bản lề được sử dụng thường xuyên nhất. Do đó, chất lượng của bản lề ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ sử dụng của đồ đạc, vì vậy hãy lưu ý khi mua hàng.

 

Lựa chọn bản lề:

 

Bản lề tốt có tuổi thọ cao, đa số được hình thành bằng cách dập một lần hợp kim hoặc thép cán nguội, có cảm giác dày và bề mặt nhẵn. Hầu hết các bản lề kém chất lượng đều tương đối mỏng, rất dễ khiến tấm cửa bị rơi ra.

 

Bản lề chất lượng tốt cho cảm giác mở tương đối dễ dàng, hầu hết các sản phẩm đều có giảm chấn, khi đóng sẽ không phát ra tiếng động lớn, lực nhẹ nhàng, không gây tác động quá nhiều đến tủ.

 

Ray trượt giảm chấn

 

Đường ray trượt chủ yếu liên quan đến việc ngăn kéo có thể kéo dài trơn tru hay không và nó là phần cứng được sử dụng nhiều nhất trong tủ ngoại trừ bản lề.

 

Vật liệu của ray trượt cũng giống như bản lề, cũng được làm bằng hợp kim hoặc thép cán nguội.

 

Độ dày thành của ray trượt tốt phải trên 1,0mm. Ray trượt dưới độ dày này mỏng và dễ vỡ, tuổi thọ tương đối ngắn. Ray trượt quá dày sẽ lãng phí vật liệu.

 

Chất lượng của ray trượt thì phải trải nghiệm cuối cùng mới biết được, ray trượt tốt có giảm chấn, giảm chấn có lực đàn hồi tốt, đẩy ra kéo vào dễ dàng, chỉ cần ấn nhẹ là có thể tự động đóng lại.

 

Pistong đẩy nâng cánh tủ

 

Pistong đẩy thường được sử dụng cho cửa lật, chủng loại và hình thức cũng tương đối đa dạng, để chọn được loại pistong tốt, ngoài việc thử thêm, bạn cũng nên quan tâm đến chiều rộng và chiều cao của tủ và lựa chọn theo tình hình thực tế.

Nếu chiều rộng của tủ từ 600mm-900mm và chiều cao là 360mm cho mỗi cánh, bạn có thể chọn sử dụng tay nâng blum để nâng đỡ, cảm giác khi nâng và kéo sẽ dễ dàng và êm ái hơn.

 

Nếu tủ ở vị trí tương đối cao, tuy có thể nâng và kéo bằng pistong dễ dàng nhưng khó đóng lại sẽ khó khăn hơn.

 

Việc chọn pistong tủ bếp cũng nên thử trực tiếp, sờ vào thấy căng và đàn hồi tốt hơn. Đặc biệt là dừng lại theo ý muốn thì sẽ dễ xác định vị trí nếu đàn hồi hơn.

 

Phần cứng của tủ còn có tay nắm được lắp trên các ô cửa, giỏ kéo với chức năng cất giữ và bảo quản, v.v.


Lựa chọn tay nắm.

 

Điều đầu tiên mọi người chú ý đến là kiểu dáng của nó phải phù hợp với phong cách trang trí tổng thể, có rất nhiều kiểu dáng và mẫu tay nắm nhỏ, chất liệu chủ yếu là inox, đồng, hợp kim… Inox có một kiểu dáng duy nhất và rất bền.

tay-nam

Lựa chọn giỏ kéo âm tủ

 

Giá giỏ kéo âm tủ có thể cung cấp không gian lưu trữ lớn hơn, và có thể sử dụng hợp lý không gian trong tủ, để các vật dụng và đồ dùng khác nhau có vị trí riêng. Chất liệu thông dụng của các rổ kéo hiện nay là inox. Thông thường các giỏ kéo hiện nay sẽ có cả hệ thống ray trượt giảm chấn giúp hệ giỏ kéo di chuyển ra vào dễ dàng. Một hệ giỏ kéo hoàn chỉnh phải có cả hệ ray chịu tải lớn.
 

Bài viết này cung cấp cho bạn đọc về những kiến thức phụ kiện lựa chọn cho nhà bếp. Mong rằng chúng sẽ hữu ích.
 

Viết bình luận của bạn:
l