Những lưu ý khi sử dụng tủ kho inox cánh rút

 06/09/2022  Đăng bởi: Admin

Bên cạnh tủ kho inox cánh mở, cũng khá nhiều người lựa chọn tủ kho inox cánh rút vì sự tiện lợi cũng như thiết kế hiện đại của nó. Nhưng không ít người lại mắc sai lầm khi sử dụng tủ đồ kho này. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những lưu ý khi sử dụng tủ kho inox cánh rút nhé.


1 . Không dùng lực quá mạnh để kéo tủ ra


Dùng lực quá mạnh để kéo tủ ra có thể khiến đồ trên giá của bạn bị dịch chuyển, rơi và thậm chí là hỏng hoặc vỡ đặc biệt với những chai lọ sứ, thủy tinh. Nguyên nhân ở đây rất đơn giản là do tủ kho inox cánh rút hoạt động theo nguyên lý ray trượt. Tủ kho được gắn cánh và có hệ thống ray trượt ở phần đáy tủ cũng như trên cùng. Khi bạn kéo cánh tủ ra, tủ sẽ theo ray trượt ra ngoài. Bởi thế, nếu dùng lực mạnh và đột ngạt, bạn có thể khiến đồ trên giá bị rơi xuống dù có thành cao tại mỗi tầng.


Ngoài ra, dùng lực quá mạnh cũng có thể khiến tủ hoạt động không hiệu quả hoặc nhanh hỏng hơn Khi dùng lực kéo quá mạnh, tủ đang ở trạng thái tĩnh sẽ đột ngột chuyển sang chuyển động, tạo ra ma sát lớn hơn tại các ray trượt. Vì thế, tuổi thọ của tủ có thể giảm đặc biệt khi bị kéo ra với lực quá mạnh trong một thời gian dài. Thêm vào đó, khi đến một vị trí nhất định, tủ sẽ dừng lại theo đúng thiết kế và lắp đặt. Nên nếu không kịp dừng lực kéo lại, tủ rất có thể bị hỏng hoặc hoạt động không hiệu quả về sau.


Do vậy, cánh khắc phục ở đây là hãy dùng lực từ từ kéo tủ ra ngoài đến vị trí mà bạn mong muốn hoặc có thể lấy được đồ vật. Như vậy sẽ giúp tủ hoạt động hiệu quả và an toàn hơn.


2 . Không để đồ vật có trọng lượng quá lớn lên giá


Thêm vào đó, bạn cũng không nên để đồ vật có trọng lượng quá lớn lên giá vì những lý do sau:


Ảnh hưởng đến việc sử dụng tủ. Khi đặt đồ vật quá nặng lên giá của tủ kho inox này, bạn sẽ phải dùng lực lớn hơn để kéo cánh tủ ra chứ không chỉ là đơn giản, nhẹ nhàng như trước. Và đặc biệt, nếu bạn để những đồ vật nặng ở tầng trên cùng của tủ rất có thể khiến việc kéo tủ ra gặp khó khăn hăn rất nhiều cũng như dễ dàng rơi vỡ.


Có thể khiến tủ giảm tuổi thọ hoặc bị hỏng. Một trong những đặc điểm nổi bật của tủ kho inox cánh rút chính là có một khung thép gắn với giá. Khung này sẽ được gắn cố định vào cánh tủ và có bộ phận để có thể kết hợp với ray trượt trượt ra ngoài. Cũng chính bởi vậy, điểm chịu lực của tủ không được chắn chắc như với cánh mở. Nên nếu để đồ quá nặng, tủ có thể không chịu nổi lực tác động này khiến giảm tuổi thọ hoặc hỏng.


3 . Đảm bảo tủ luôn khô ráo


Tủ kho inox cánh rút là tủ đựng đồ khô âm nằm bên trong khoang tủ. Đồng thời, phụ kiện này cũng không có thiết kế khay hứng nước kèm theo. Do đó, nếu bạn để đồ có dính nước hoặc sau khi vệ sinh tủ xong nhưng tủ chưa khô hẳn đã đẩy vào sẽ khiến cho khoang tủ bị ẩm mốc. Cùng với đó, khi nước chảy xuống các tầng dưới sẽ gây ra tình trạng mất vệ sinh và bạn phải dọn nhiều lần hơn. Đặc biệt, trong trường hợp để nước rơi vào ray trượt trong thời gian dài có thể khiến việc bạn kéo tủ ra gặp nhiều khó khăn hơn do ray bị mòn hoặc hỏng.

 

Trên đây là một số lưu ý mà bạn phải chú ý khi dùng tủ kho inox cánh rút. Ngoài những lưu ý này, bạn có thể xem thêm hướng dẫn sử dụng kèm theo để đảm bảo tủ kho inox cánh rút của mình luôn hoạt động hiệu quả và có tuổi thọ lâu dài.
 

Viết bình luận của bạn:
l