Nhật ký đi mua phụ kiện tủ bếp của ông chồng " Lục Vấn"

 05/03/2019  Đăng bởi: Admin

Hôm bữa giờ cùng vợ đi mua sắm để chuẩn bị chuyển về chung cư mới mua. Kể ra hai vợ chồng tích cóp ăn không dám ăn, mặc không dám mặc để mua được chỗ chui ra chui vào cho bằng chúng bằng bạn. Khổ nỗi cưới được bà vợ thích nguyên tắc, không chơi cũng được nhưng cuộc sống lúc nào cũng phải tươm tất. Đi làm buôn dưa lê với mấy bà cùng cơ quan hay như đến nhà bạn chơi mà thấy món gì hiện đại hại điện là kiểu gì cũng về thông báo để chuẩn bị huy động ngân sách sắm bằng được. Biết tính vậy nên kệ bả thích làm gì thì làm mình phò tá đi theo là được. Hôm nọ chủ nhật trời mát mẻ, đang định tính ngủ nướng cả ngày thì bả cho thằng con vào léo nhéo trở bà đi xem Phụ kiện tủ bếp Bhouse để chuẩn bị lắp cho căn bếp ở chung cư vừa mua. Định quát mắng thằng con thì bả lại giở chứng mè nheo khóc lóc. Mà mình sợ nhất là nước mắt phụ nữ đành ngậm đắng nuốt cay trở bả đi vậy. Mắt nhắm mắt mở, may mà bả ghê gớm thế thôi nhưng cũng được cái chiều chồng hết ý. Thuốc đánh răng, bàn chải, quần áo tươm tất chuẩn bị đâu ra đấy. Thế là cũng thấy xuôi xuôi cái bụng nếu không hậm hực chắc đến chiều.

Em thì nhiều người kể cả ông bà thân sinh ra em nhận xét là sợ vợ, nhưng mà thôi em nghĩ đội vợ lên đầu sống lâu trăm tuổi, thế là kệ ai thích nói gì thì nói em vẫn cứ giữ hình tượng "Lục vấn". Từ ngày đi xem phim đấy về em cảm thấy mình giống "Lục Vấn" ghê gớm, thấy xem xong ai cũng trầm trồ ước giá mà yêu được anh soái ca như vậy. Làm em cũng phần nào nguôi ngoai và tự hào. Cô vợ thấy em ưa nịnh nên muốn mua gì là nịnh phỉnh. Cơ mà cũng thấy mạn nguyện lắm các bác ạ. Vì thế tuân lệnh vợ không có nghĩa là em là thằng nhu nhược đâu bác nhé mà là nể vợ thôi.
 Kể đến đoạn chuẩn bị lái xe để đưa bà xã đến xem đồ vì nghe đâu mấy bả cùng công ty bả bảo ở đấy bán nhiều hãng chiết khấu cao mà chế độ bảo hành tốt hơn nhiều. Em tin tưởng vợ vì em biết tính bả đi đâu, làm gì, chuẩn bị mua gì là hết tham khảo ý kiến người này người kia rồi lên google search, facebook, diễn đàn webtretho, lamchame.. đọc một lượt nhận xét comment rồi ghi danh sách hàng loạt mà không chỉ đơn giản vậy đâu bác nhé. Bả ghi một loạt danh sách luôn đến từng nơi rồi bắt đầu ngồi phân tích cân nhắc quyết định. Nhưng lần này khác,  bả bảo em đến thẳng Phụ kiện tủ bếp Bhouse để chọn mấy món đồ giá bát đĩa nâng hạ thông minh, thùng gạo thùng rác cho cái tủ bếp đang chờ phụ kiện lắp vào...

 


Em thấy là là và tỏ ý tò mò vì hôm nay bả đổi tính chỉ đi một nơi. Như vậy có nghĩa là không phải mất nguyên ngày lái xe cho bả.
Sở dĩ em nói như vậy là vì bả nhà em cầu toàn, khó tính khó nết. Có hôm đi mua cái nồi nấu lẩu thôi mà đi hết chỗ này chỗ kia, hại em mất bao nhiêu tiền xăng. Mà bả có trả đâu, tính ương bướng nói ra thì lại tối ngủ ngoài sofa nên thôi ngậm bồ hòn khen ngon vậy. Mà cũng kể ra thế cũng hay, bây giờ trong nhà quá nhiều thứ "hại điện" các bác ạ. Em thì cả năm chả vào bếp bao giờ nên cũng chả biết những thứ đấy để làm gì.Cũng tò mò vào nghe và xem sản phẩm đó xem thế nào. Em bị choáng bác ạ, em không nghĩ nó lại hay đến vậy, thông minh và hiện đại đến thế. Làm em cũng muốn nán lại tìm hiểu. Giống như trước đây đang dùng điện thoại đen trắng sang điện thoại cảm ứng vậy. Hay lắm! nhiều giải pháp cho bếp, thải nào các bà lắm thứ để buôn và lắm thứ để tự hào thế. Đầu tiên là cái giá bát bác nhé. Thấy cô nhân viên tư vấn vừa giới thiệu vừa thực hành kéo lên kéo giá bát xuống một cách nhẹ nhàng như chiếc cần cẩu vậy . Em định bụng "Haha, vợ mình kiểu gì cũng sống chết đòi mua cái này vì nó Phù hợp với người có chiều cao lý tưởng, à không, hạn chế như vợ em. Em cười thầm giờ thì đã hiểu sao bà ấy sống chết đòi đến xem cái
giá bát inox nâng hạ này. Vợ em quay ngoắt sang bảo : "anh thấy chưa, giờ chân ngắn luôn được sử dụng những thứ tốt nhất, chân dài có gì là tốt đâu :)" .

Phải thú nhận là chúng quả là tuyệt vời, hay.  Em cũng thấy con vợ mình tài, hay nghiên cứu tìm tòi ra những thứ mới để tận hưởng cuộc sống. Từ ngày có những món đồ đó thấy bả không lảm nhảm bực dọc vì cứ ưỡn lên để úp bát đĩa, không tốn nhiều thời gian dọn dẹp lau chùi như trước kia nữa. Đặc biệt nấu nướng xong không kêu đau lưng mệt mỏi bắt em đấm lưng xoa bóp nữa bác ạ. hihi. 

Nói chung thì em yêu nhà em lắm bác ạ.:)

Viết bình luận của bạn:
l