Máy rửa bát có gì đặc biệt nên phải sử dụng

 22/08/2022  Đăng bởi: Admin

Bên cạnh những máy rửa bát của thương hiệu Fagor, thương hiệu Bosch cũng mang đến cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm máy rửa bát chất lượng. Trong số đó, không thể không kể đến máy rửa bát âm bán phần của Bosch. Đây là thiết bị thông minh, hiện đại mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự tiện lợi. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sản phẩm này ngay sau đây.

 

1. Thiết kế máy rửa bát cao cấp


Máy rửa bát âm bán phần có thiết kế âm khối tủ bếp với chất lượng đảm bảo. Điều này có nghĩa là máy sẽ có sự liên kết với khối tủ, là một phần của khối tủ bếp. Với thiết kế như vậy, máy rửa bát âm bán phần có cánh cùng chất liệu với tủ bếp, thường là bằng gỗ. Thêm vào đó, sản phẩm này cũng đến từ một trong những thương hiệu thiết bị bếp hết sức uy tín là Bosch. Do vậy, chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm hoàn toàn được đảm bảo.

may-rua-bat


Máy có thiết kế thông minh với việc ứng dụng các công nghệ hiện đại:
Máy rửa bát âm bán phần có thiết kế 2 giá chính cộng thêm 1 giá để đũa, thìa ở phía trên cùng với phần điều khiển điện tử ở ngay trên cánh. Các giá này đều có thể kéo ra phía ngoài để sắp xếp hay lấy bát đĩa ra. Trên thực tế, ngoại trừ giá ở cuối cùng, các giá còn lại đều có thiết kế ray trượt giúp bạn có thể sử dụng dễ dàng. Giá ở phía dưới cùng dù không có thiết kế ray trượt nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng như bình thường, thậm chí là nhấc chúng ra.


Máy cung cấp 6 chương trình rửa lần lượt là rửa mạnh, tự động, tết kiệm, rửa nhẹ, rửa nhanh và rửa sơ bộ. Ngoài 6 chương trình này, nhà sản xuất cũng thiết kế các chức năng rửa đặc biệt khác là rửa tăng cường, tăng tốc độ rửa, rửa nửa tải và vệ sinh thông thường. Sở dĩ, máy rửa bát âm bán phần có thể được thiết kế các chương trình và chức năng rửa như vậy là nhờ vào công nghệ mà máy áp dụng.

may-rua-bat

Máy rửa bát bán phần áp dụng công nghệ Aqua sensor và công nghệ Intensive Zone để giúp các chương trình trên có thể hoạt động hiệu quả. Trong đó công nghệ Aqua sensor là công nghệ nhận diện nước sạch tương tự giống với công nghệ Eco-sensor của máy rửa bát Fagor nhưng công nghệ Aqua sensor không có tính năng tiết kiệm nước. Còn công nghệ Intensive Zone là công nghệ giúp máy có thể tẩy sạch những bát đĩa bẩn. Thêm vào đó, máy rửa bát này còn tích hợp chức năng HygienePlus là chức năng diệt khuẩn giúp bát đĩa diệt sạch 100% vi khuẩn.


Máy rửa chén âm bán phần được dán nhãn A++ về tiêu thụ năng lượng với mức tiêu thụ điện vào khoảng 0.92kW/h cho một lần rửa. Đây cũng là sản phẩm tiết kiệm nước với 9.5L cho một lần rửa với công suất 13 bộ đồ ăn châu Âu và độ ồn thất: 42dB.


2. Tiện ích khi sử dụng máy rửa bát


Với thiết kế thông minh, hiện đại như vậy, máy rửa bát âm bán phần mang đến cho người tiêu dùng nhiều tiện ích, chẳng hạn như:
Tiết kiệm điện, nước với độ ồn thấp. Có thể thấy, đa số hiện năng các máy rửa bát đều có chức năng tiết kiệm điện, nước cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, máy rửa bát âm bán phần là một trong số ít những sản phẩm có khả năng tiêu thụ điện, nước thấp. Sản phẩm được dán nhãn A++, mức tiết kiệm điện năng đứng thứ 2 trong hệ thống nhãn dán tiết kiệm năng lượng câu Âu. Vì thế, sản phẩm têu thụ dưới 1kW cho một lần rửa bát. Cùng với đó, lượng nước tiêu thụ cũng không đáng kể, là 9.5 lít cho 1 lần rửa bát.

may-rua-bat

Do vậy, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều điện năng và nước khi sử dụng sản phẩm này. Sở dĩ, sản phẩm này có tính năng tiết kiệm điện, nước như vậy là do ứng dụng công nghệ Aqua sensor là công nghệ nhận diện nước sạch. Với công nghệ này, khi máy nhận diện nước sạch thì sẽ đồng thời gảm lượng nước phun để tráng bát đĩa giúp bạn tiết kiệm hơn. Ngoài ra, máy rửa bát âm bán phần cũng có chế độ rửa nửa tải. Đây là chế độ mà máy sẽ tiêu hao điện năng và lượng nước ít hơn so với chế độ rửa thông thường khi mà số lượng bát đĩa bạn cần rửa ít.
 

Đảm bảo an toàn khi sử dụng với chế độ khóa trẻ em và chống rò rỉ nước (aqua-stop). Tương tự như các máy rửa bát khác, máy rửa bát âm bán phần cũng có thiết kế tính năng khóa trẻ em để bạn có thể yên tâm khi sử dụng máy. Đồng thời, thiết bị cũng có chế độ nhận biết và ngăn rò rỉ nước. Chế độ này sẽ giúp quá trình bạn sử dụng máy an toàn và tiện lợi hơn.


Vệ sinh bát sạch sẽ với số lượng lớn. Máy rửa bát âm bán phần có thể rửa đến 13 bộ đồ ăn châu Âu, công suất khá lớn so với các máy rửa bát khác trên thị trường. Cùng với đó, máy đảm bảo rửa bát đĩa rất sạch sẽ với chế độ Intensive Zone và HygienePlus. Trong đó, chế độ Intensive Zone là chế độ rửa sạch những chiếc đĩa có độ bẩn lớn, rất bẩn khi bạn để chúng vào giá kết hợp với hệ thống phun tạo xoáy. Còn chế độ HygienePlus lại là chế độ diệt khuẩn tối ưu. Chế độ này sẽ cho phép bát đĩa của bạn sau khi được rửa sẽ được sấy khô với khả năng diệt khuẩn tối đa. Vì thế, bát đĩa sẽ không còn ẩm ướt và vi khuẩn, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.


Có nhiều chương trình giúp bạn dễ dàng lựa chọn. Máy rửa bát âm bán phần đưa ra cho bạn 6 chương trình cơ bản với những chương trình rửa đặc biệt. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được loại chương trình rửa phù hợp. Với chương trình đa dạng như thế này, bạn cũng sẽ không lo lắng về vấn đề không có chương trình rửa bát phù hợp khiến bát đĩa vẫn còn bẩn.


Giúp tiết kiệm thời gian với độ ồn thấp. Có thể thấy, sử dụng máy rửa bát âm bán phần sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian thay vì phải đứng hàng giờ để rửa bát. Trong khi bạn hoàn toàn có thể tận dụng thời gian đó để nghỉ ngơi hay làm những việc mình thích. Thêm vào đó, với những người lo lắng rằng dù tiết kiệm thời gian nhưng bạn lại chẳng làm được việc gì do tiếng ồn của máy rất lớn thì máy rửa bát âm bán phần hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề này. Máy chạy siêu êm với độ ồn thấp 42dB nên bạn hoàn toàn có thể an tâm nghỉ ngơi hoặc thực hiện việc khác nếu bạn mong muốn.


3. Lưu ý khi sử dụng máy rửa bát 


Máy rửa bát âm bán phần là một thiết bị thông minh, hiện đại nên việc sử dụng và lắp đặt cần chú ý khá nhiều:


Về quá trình lắp đặt: máy rửa bát âm bán phần thương hiệu Bosch giống như tên gọi là thiết bị âm tủ. Vì vậy, bạn cần có thiết kế khoang tủ 60-70cm để có thể lắp đặt dễ dàng sản phẩm này. Ngoài ra, vị trí lắp đặt phải là vị trí tiện đường ống nước và đường điện để đảm bảo sản phẩm có thể hoạt động một cách hiệu quả.


Về việc sử dụng: đối với quá trình sử dụng máy, bạn nên lựa chọn chương trình phù hợp với độ bẩn của bát đĩa để đảm bảo tuổi thọ cho máy cũng như việc máy có thể hoạt động hiệu quả hơn. Đồng thời, trước khi xếp bát đĩa vào giá bạn nên nhớ gạt hết thức ăn dính trên bát đĩa. Bởi vì máy sẽ không thể rửa sạch bát đĩa nếu có thức ăn còn vướng trên bát đĩa. Máy rửa bát rửa sạch bát nhờ áp lực nước lớn nhưng điều đó không có nghĩa là áp lực này có thể giúp bạn rửa sạch cả những chiếc bát đĩa còn dính thức ăn lên đó. Đồng thời, nếu còn dính thức ăn nhiều khả năng đường ống xả thoát nước có thể bị tắc khi xả nước khiến máy hoạt động kém hiệu quả.

 

Với những thông tin hữu ích trên hy vọng rằng bạn đã có thêm hiểu biết về sản phẩm này. Nếu có bất kì thắc mắc hay đóng góp nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.  
 

Viết bình luận của bạn:
l