Kéo giãn ngôi nhà chỉ vẻn vẹn 3m chiều rộng

 05/03/2019  Đăng bởi: Admin

Khó không nếu cải thiện ngôi nhà chỉ có 3 mét chiều rộng? Bài toán đặt ra cho các hộ gia đình mong muốn cải tạo lại không gian sống với hi vọng sẽ có những giải pháp thông minh để căn hộ của bạn trở nên tiện nghi và thông minh. Thiết kế những ngôi nhà nhỏ dường như đã trở thành chủ đề hay ho và nóng bỏng của giới kiến trúc, Cái họ cần nhiều hơn là ý tưởng kết hợp những giải pháp. Vì vậy, Nếu bạn đang đứng giữa hai quyết định mua nhà đất hay mua chung cư nhưng vẫn thích nhà đất hơn thì đừng ngần ngại nếu bạn sở hữu ngôi nhà mặt đất có chiều rộng vẻn vẹn 3 mét.

Ngôi nhà có chiều dài chạy dọc sâu tít tắp, khiến các kiến trúc nghĩ rằng nên tận dụng tất cả các nguồn ánh sáng tự nhiên trong ngôi nhà, ánh sáng từ cuối ngôi nhà hay những ô cửa sổ bên hông là những ý tưởng không tồi cho thiết kế này. Với không gian nhỏ hẹp này nên đầu tư vào phần nội thất bếp. Tận dụng những khối tủ kịch sàn để chứa được nhiều đồ dự trữ hơn. Vấn đề đặt ra bạn nên sử dụng hệ thống tay nâng blum để giúp cánh cửa khối tủ trên hất ngược lên phía trên tiết kiệm không gian mỗi khi muốn sử dụng. Giải pháp cho căn bếp này là làm bếp chạy dọc dài theo ngôi nhà, vừa tận dụng bàn bếp, vừa tận dụng làm bàn ăn. Tuy nhiên, phải chắc chắn rằng những khoang tủ luôn được sắp xếp gọn gàng và phân loại chức năng của chúng. Các kiến trúc sư sẽ không thể bỏ qua được những kệ giá để xoong nồi, kệ gia vị dao thớt.. để giúp chủ nhân không mất nhiều diện tích để phân loại chúng.

Những khu vực phòng ngủ hoặc khu sinh hoạt riêng sẽ dành được ít ánh sáng hơn các khu vực sử dụng chung như bếp và phòng khách.

Tận dụng mọi không gian của ngôi nhà làm nơi thư giãn hoặc khu chức năng để đọc báo hay đọc sách, nhâm nhi ly café, thậm chí biến chúng thành quầy bar để thưởng thức những ly rượu vang hoặc cốc soda mát lạnh

Khu vực lớn để lấy ánh sáng cho ngôi nhà, đó chính là phần diện tích cuối nhà. Tận dụng không gian nhỏ để biến thành khu vườn với những bụi cảnh nhỏ, tấm kính lớn sẽ thay toàn bộ tường đảm bảo phần diện tích này lấy chọn ánh sáng. Vừa tạo nên điểm nhấn vừa tạo nên sức hút cho ngôi nhà

Cầu thang nên làm gỗ màu sáng nối với nhau, tận dụng những bậc cầu thang làm hộp ngăn kéo để chứa đồ, Sử dụng hệ thống ray trượt giảm chấn để thiết kế những chiếc ngăn kéo trong cầu thang. 

Với những ý tưởng cộng với những phụ kiện thông minh hoàn toàn có thể biến diện tích chật hẹp thành không gian lý tưởng cho gia đình nhỏ!

Viết bình luận của bạn:
l