Giá để xoong nồi bát đĩa tủ bếp dưới nên mua loại nào ?

 22/12/2021  Đăng bởi: Admin

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại giá bát đĩa phù hợp với khối tủ dưới trong đó có giá xoong nồi, bát đĩa đa năng và giá bát đĩa hộp gắn cánh. Hai phụ kiện bếp này đều là những thiết bị thông minh, hiện đại, mang đến nhiều tiện lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên vì có quá nhiều điểm chung giữa chúng nên đôi khi người tiêu dùng trở nên phân vân khi đứa ra quyết định nên mua loại giá nào. Vì vậy, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để bạn có thể so sánh hai loại giá và đưa ra được quyết định phù hợp nhất với mình.

gia-up-xoong-noi

Giá xoong nồi, bát đĩa đa năng và giá bát đĩa hộp gắn cánh đều là sản phẩm phù hợp cho khối tủ dưới và mang nhiều điểm tương đồng với nhau. Cụ thể là:


Hai sản phẩm đều có thiết kế ray giảm chấn tiện lợi với phần hộp che đi ray giảm chấn này. Đây là một trong những thiết kế độc đáo giúp tăng tính thẩm mĩ và đảm bảo cho sản phẩm có tuổi thọ lâu dài.


Có thể chịu được tải trọng lớn. Tải trọng của hai giá có thể chịu được lên tới 40kg giúp bạn có thể để được nhiều bát, đĩa, xoong nồi hơn.
Tích hợp được nhiều chức năng nhờ thiết kế phù hợp trên cùng một sàn. Điều dễ dàng nhận thấy là ở cả hai phụ kiện, chúng ta có thể vừa úp bát vừa úp đĩa, xoong nồi. Đối với giá xoong nồi, bát đĩa đa năng, trên cùng một giá có thể thấy cả thiết kế dạng sóng phù hợp để úp bát, thiết kế nan inox thẳng với hai điểm uốn ở giữa giúp để đĩa hoặc nắp vung và thiết kế hình trụ thích hợp để xoong, nồi, bát lớn.

 

Nếu nhà bạn có quá nhiều xoong, nồi thì bạn hoàn toàn có thể úp xoong, nồi lên bất cứ khu vực nào trên giá do giá có thiết kế bằng phẳng. Trong khi đó, với giá bát đĩa hộp gắn cánh tại mỗi khu vực có thiết kế riêng phù hợp với để từng loại vật dụng: khối hộp hình trụ rỗng với các nan hình bán nguyệt ở trên để úp bát, khối hộp với hình chữ V để úp đĩa, khối hộp bằng phẳng để để bát, xoong nồi, thìa, đũa.


Đều có thiết kế gắn cánh, thích hợp với mọi lứa tuổi, dễ dàng quan sát mọi thứ trên giá. Cả hai phụ kiện inox tủ bếp đều có thiết kế gắn cánh dùng cho khoang tủ dưới nên phù hợp với mọi độ tuổi kể cả người già và trẻ nhỏ..


Đồng thời, trên thị trường giá thành của giá xoong nồi, bát đĩa đa năng gắn cánh inox và giá bát đĩa hộp gắn cánh khá tương đương nhau, không chênh nhau quá nhiều.

gia-de-xoong-noi

 

Mặc dù có nhiều điểm chung như vậy nhưng không thể phủ nhận mỗi loại giá bát đều có những đặc trưng, ưu điểm riêng biệt. Với điều này, bạn có thể dễ dàng nhận thấy qua các tiêu chí dưới đây:


#1. Thiết kế có gì khác biệt ?


Có thể thấy, thiết kế của giá xoong nồi, bát đĩa đa năng và giá bát đĩa hộp gắn cánh hoàn toàn khác nhau. Trong khi giá xoong nồi, bát đĩa đa năng có thiết kế là các nan inox với thành chắn cao, phù hợp cho nhiều chức năng với khay hứng nước tháo lắp dễ dàng thì giá bát đĩa dạng hộp lại được thiết kế dạng hộp nguyên khối, chắc chắn, đảm bảo và không có khay hứng nước. Với thiết kế khác nhau như vậy, mỗi sản phẩm lại mang lại cho người tiêu dùng những cảm nhận khác nhau. Bởi thế, để chọn được loại giá ưng ý bạn nên lựa chọn mẫu thiết kế mà mình ưa chuộng hơn.

 

#2.Tính thẩm mĩ và không gian bếp


Do có thiết kế khác nhau nên đương nhiên hai loại giá này cũng sẽ phù hợp với những quan điểm thẩm mĩ và không gian bếp khác nhau. Thực tế chỉ ra rằng:


Với thiết kế dạng nan, giá xoong nồi, bát đĩa đa năng mang đến cảm giác tinh tế, hiện đại cho không gian bếp. Bởi vậy, sản phẩm này thích hợp cho những bà nội trợ phóng khoáng, ưa chuộng nét hiện đại, tiện lợi. Đồng thời, nó cũng phù hợp với những không gian bếp hiện đại, mang hơi hướng thời đại của những bà nội trợ tiên tiến.


Ngược lại, nhờ thiết kế hộp chắc chắn, giá bát đĩa dạng hộp gắn cánh lại thích hợp với những không gian bếp sang trọng, cổ điển hoặc tân cổ điển. Chính vì thế, phụ kiện bếp này cũng sẽ là lựa chọn ưa chuộng của những bà nội trợ hướng nội hoặc những người khó tính yêu cầu giá bát phải thật chắc chắn.

 

#3. Vấn đề vệ sinh


Với giá xoong nồi tủ bếp, bạn có thể dễ dàng vệ sinh bằng các chất tẩy rửa thông thường. Cũng nhờ thiết kế khay hứng nước, bạn hoàn toàn không lo lắng về việc để bát đĩa còn ướt lên giá. Tuy nhiên, lưu ý khi sử dụng loại giá này là phải thường xuyên vệ sinh khay tránh tình trạng nước hấp hơi ngược trở lại gây ẩm mốc cho tủ.


Trong khi giá bát đĩa hộp gắn cánh lại không đặt ra vấn đề này vì giá không có khay hứng nước. Tuy nhiên, cũng chính vì thế, giá loại này sẽ thích hợp sử dụng kết hợp máy sấy bát đĩa đảm bảo mọi thứ đã khô rồi mới để vào giá. Đồng thời, bạn cũng phải thường xuyên vệ sinh lau chùi đảm bảo giá được sạch sẽ.

 

#4. Chức năng khác


Mặc dù đều là tích hợp giữa các chức năng khác nhau nhưng nếu giá xoong nồi, bát đĩa đa năng ngoài việc úp bát, đĩa còn thích hợp úp xoong nồi hoặc các vật dụng khác như ấm đun nước… Thì giá bát đĩa dạng hộp lại có thiết kế để để được cả thìa, đũa. Trên thực tế, giá xoong nồi, bát đĩa đa năng hoàn toàn có thể để được cả thìa, đũa nhưng lúc này bạn sẽ phải có hộp hoặc dụng cụ để đũa, thìa kèm theo trong khi với giá bát đĩa dạng hộp thì thiết kế này đã nằm trong tổng thể thiết kế của sản phẩm nên bạn có thể dễ dàng sử dụng chúng.


Thêm vào đó với giá bát đĩa hộp gắn cánh, bạn chỉ có thể để bát, đĩa và các vật dụng khác đã khô vào giá. Còn với giá xoong nồi, bát đĩa đa năng, bạn có thể úp bát đĩa vừa mới rửa xong hoặc đã khô vào giá mà không phải lo ngại gì.

 

Với những thông tin trên, hy vọng rằng bạn đã có cái nhìn chính xác nhất về hai loại sản phẩm này dưới góc độ so sánh và đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất với gia đình mình.
 

Viết bình luận của bạn:
l