Giá để bát đĩa thông minh cho căn bếp hiện đại

 22/08/2023  Đăng bởi: Admin

Không thể nghi ngờ rằng giá để bát đĩa đã trở thành một trong những phụ kiện không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Nhưng bạn có thực sự hiểu về phụ kiện tủ bếp này? Đừng lo lắng, hãy đến với bài viết sau đây để nâng cao hiểu biết của mình về vật dụng đã rất quen thuộc này.

gia-up-bat-dia


1 . Chất liệu của giá để bát đĩa ưa chuộng hiện nay


Inox: đây là chất liệu phổ biến nhất được sử dụng trong các phụ kiện tủ bếp hiện nay. Inox thường được sử dụng để thiết kế các sàn úp bát đĩa, phần thành giá và một số bộ phận khác. Sở dĩ inox được sử dụng nhiều để làm giá để bát đĩa vì chất liệu này hiện đại, tiện lợi trong thiết kế cũng như dễ dàng sử dụng, vệ sinh trong quá trình sử dụng. Trong số các loại giá bát đĩa được làm bằng inox trên thị trường hiện nay được ưa chuộng nhất là giá để bát đĩa inox 304.

gia-up-bat-dia


Các chất liệu khác như thép mạ, nhựa cao cấp…: ngoại trừ các sàn úp, một số bộ phận khác của giá bát đĩa sẽ được thiết kế bằng các chất liệu khác như khay hứng nước được làm bằng nhựa cao cấp, tay nâng hộp lực được làm bằng thép mạ.. Các chất liệu này thường có đặc tính dễ dàng vệ sinh, sử dụng cũng như hoàn thiện tính hiện đại, thiết kế của giá. 


Thông thường, thiết kế giá để bát đĩa sẽ là sự kết hợp của các chất liệu trên. Tuy nhiên, chất liệu inox vẫn là chủ yếu. Chính vì lý do này, nhiều người thường gọi chúng là giá để bát đĩa inox trong tủ bếp.


2 . Thiết kế giá úp bát đĩa trong tủ bếp


Trên thực tế, thiết kế của giá để bát đĩa rất đa dạng, tùy từng thương hiệu.Tuy nhiên, các loại giá để bát đĩa đều có thiết kế các sàn úp độc lập có thể có hoặc không có khay hứng nước. Trong đó, sàn úp bát có thiết kế phổ biến là các nan inox song song hoặc lượn sóng ở giá bát đĩa nan hoặc khối hộp với giá hộp. Còn sàn úp đĩa lại có thiết kế chữ V phổ biến. Ngoài ra, hiện nay rất nhiều giá để bát có thiết kế sàn úp đĩa chữ V kết hợp với thiết kế các nan inox có khoảng cách khác nhau giúp để được cả đĩa lòng sâu hoặc chữ V biến tấu. 

gia-up-bat-dia


3 . Phân loại giá để bát đĩa tủ bếp


Tùy theo từng tiêu chí khác nhau sẽ có sự phân loại giá bát đĩa khác nhau. Dưới đây là một số tiêu chí phổ biến:


Dựa vào vị trí lắp đặt chia thành giá bát đĩa khối tủ trên, giá bát đĩa cho khối tủ dưới và giá độc lập. Trong đó các loại giá bát đĩa cho khối tủ trên thường được gắn cố định trừ giá để bát đĩa nâng hạ còn khối tủ dưới sử dụng ray trượt gắn cánh hoặc không. Với giá bát đĩa cho khối tru dưới, bạn hoàn toàn có thể kéo chúng ra hoặc đẩy vào như một ngăn tủ bình thường. Còn giá bát đĩa độc lập thường được để trên sàn bếp hoặc treo tường. Chính vì thế, một số loại giá bát đĩa độc lập thường thấy như giá để bát đĩa treo tường hoặc để ngoài.

gia-up-bat-dia


Dựa vào thiết kế chia thành giá bát đĩa inox nan và hộp. Đây là hai thiết kế giá bát đĩa phổ biến hiện nay. Trong đó, giá bát đĩa inox nan có thể sử dụng với cả khối tủ trên và dưới, thường có thiết kế khay hứng nước kèm theo. Và mỗi sàn đều có thiết kế nan inox. Ngược lại, giá bát đĩa inox hộp chỉ dùng với khối tủ dưới, thiết kế theo dạng khối hộp và không có khay nước. Các loại giá để bát đĩa hộp này thường được dùng kết hợp với máy sấy bát hoặc máy rửa bát.


Dựa vào tính năng chia ra giá để bát đĩa thông minh và thông thường. Trên thực tế, tiêu chí này để đánh giá mức độ tiện dụng và mang lại sự dễ dàng, thuận tiện cho người tiêu dùng trong quá trình sử dụng. Vì thế, với những giá bát đĩa thông minh như giá bát nâng hạ hay cao cấp công việc nội trợ sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn so với thông thường.

 

Với những thông tin trên, hy vọng rằng bạn đã có thêm một số hiểu biết về giá để bát đĩa.

Viết bình luận của bạn:
l