Giá bát nâng hạ thương hiệu INOXEN - Lựa chọn thông minh cho căn bếp đẳng cấp

 11/08/2021  Đăng bởi: Admin

Giá bát đĩa nâng hạ không còn là thiết bị phụ kiện mới mẻ trên thị trường. Với tính năng thông minh có thể di chuyển hạ nâng linh hoạt nhiều gia đình đã lựa chọn mẫu giá bát đĩa này cho căn bếp. Tuy nhiên làm thế nào để chọn mua đúng sản phẩm tốt, sử dụng một cách tiện lợi và hiệu quả thì không phải ai cũng biết . Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn rõ hơn điều này.

 

gia-bat-nang-ha 

Lựa chọn giá bát nâng hạ trước hay sau khi có tủ bếp?


Mẫu giá bát nâng hạ sẽ có 4 kích thước khác nhau. Tuy nhiên, đa số các loại giá bát đĩa nâng hạ hiện nay được chủ nhân căn bếp lựa chọn đều có kích thước lớn 80 hoặc 90cm. Vậy nên lựa chọn mua giá bát trước khi đóng tủ hay sau khi đóng tủ có lắp đặt được giá bát này. 
 

Tất nhiên, việc chọn mua giá bát trước khi đóng tủ giúp khách hàng chủ động được kích thước, mẫu mã, chất liệu và giá thành của sản phẩm. Tuy nhiên, trường hợp đã có tủ sẵn hoặc muốn thay thế giá bát đĩa đã cũ trong khoang tủ thì việc bạn làm đó là đo lại kích thước ba chiều của khoang tủ đó sau đó lựa chọn mẫu giá bát có kích thước đúng hoặc gần đúng nhất.
 

Kích thước của giá bát nâng hạ trên thị trường hiện nay :


•    Rộng 564 x Sâu 280 x Cao 560 mm
•    Rộng 564 x Sâu 280 x Cao 560 mm
•    Rộng 564 x Sâu 280 x Cao 560 mm
•    Rộng 564 x Sâu 280 x Cao 560 mm

 

Chiều sâu khoang tủ: Đây là thông số khá quan trọng nếu bạn muốn lắp đặt giá bát đĩa nâng hạ. Thông thường, muốn lắp đặt giá bát đĩa nâng hạ, khoang tủ cần phải có chiều sâu lớn hơn hoặc bằng 300mm. 300mm là thông số chiều sâu tối thiểu giúp giá bát nâng hạ lắp đặt và sử dụng dễ dàng. Giá bát nâng hạ kích thước chiều sâu thường rơi vào 285mm trong khi đó các thông số khác có thể thay đổi.
Chiều cao của khoang tủ: Thông số này phụ thuộc vào loại giá bát nâng hạ mà bạn muốn sử dụng. Chẳng hạn như giá bát nâng hạ inox 304 INOXEN - HB04 có chiều cao là 560mm trong khi chiều rộng dao động từ 564 đến 864mm. Do vậy, khoang tủ tối thiểu nên có chiều cao 600mm để đảm bảo cho việc sử dụng dễ dàng hơn.
Chiều rộng của khoang tủ: chính là kích thước của sản phẩm. Vì sản phẩm sẽ bắt hai bên hồi tủ cho nên bạn cần làm kích thước chính xác để không xảy ra tình trạng chèn đệm hoặc không vừa sản phẩm.

 

 

Ngoài ba thông số này, bạn cũng cần chú ý đến khoảng cách của khoang tủ trên và khoang tủ dưới. Do giá bát nâng hạ là thiết bị có thể di chuyển, kéo ra khỏi khoang tủ hoặc đẩy vào tùy mục đích sử dụng. Vì vậy, nếu khoảng cách giữa khoang tủ trên và dưới không đủ rộng sẽ rất khó có thể lắp đặt và sử dụng giá bát đĩa nâng hạ. Giá bát đĩa nâng hạ INOXEN đều có thể hạ xuống tới 40cm. Với giá bát nâng hạ kích thước như vậy thì khoảng cách tối thiểu giữa hai khối tủ nên là 55 cm.
 

Thêm vào đó, khi lắp đặt giá bát đĩa nâng hạ cũng cần chú ý thiết kế cánh tủ. Không phải kiểu cánh tủ nào cũng hợp để sử dụng cùng thiết bị này. Các loại cánh tủ thích hợp là kiểu cánh tủ không cản trở hoạt động nâng lên hoặc hạ xuống của giá bát nâng hạ. Người dùng cũng có thể dễ dàng đứng ở bên cạnh lấy bát đĩa mà không cần phải ở chính giữa. Do vậy, loại cánh tủ thích hợp là kiểu cánh mở lên trên hoặc cánh tủ mở sang hai bên.
 

Giá bát đĩa nâng hạ có thể lắp đặt trong thiết kế :


+ Cánh tủ đôi hất sử dụng tay nâng
+ Cánh tủ mở hai bên sử dụng bản lề

 

So sánh giữa hai kiểu thiết kế cánh kết hợp giá bát nâng hạ
 

Để căn bếp bớt nhàm chán, thông thường nhà thiết kế sẽ sử dụng điểm nhấn bằng việc sử dụng bộ tay nâng Blum kết hợp xen cánh kính làm nổi bật kệ giá bát nâng hạ bên trong tủ. Với cách mở này bạn sẽ phải chi trả thêm một khoản tiền là 2.6 triệu cho bộ tay nâng xuất xứ từ Áo này. Tuy nhiên, lợi ích của việc sử dụng cánh mở kiểu này giúp bạn thoải mái cất lấy bát đĩa ở mọi vị trí mà không bị vật cản nào.
 

Ngược lại, nếu bạn vẫn chần chừ và chưa đưa ra quyết định đầu tư thêm một khoản nào cho khoang bếp này thì bạn có thể sử dụng bản lề để mở cánh ra hai bên. Việc mở cánh này vẫn có thể kết hợp cánh xen kính. Tuy nhiên, nó sẽ không đem đến sự mới mẻ nào cho không gian bếp.
 

Sử dụng piston đẩy nâng cánh cũng là một giải pháp mang tính tạm thời giúp cánh hất lên như tay nâng Blum. Tuy nhiên, với kiểu kết hợp này sẽ khiến bạn khá phiền lòng nếu cột hơi yếu, cánh tủ sẽ xảy ra tình trạng xệ, cánh không hất được lên cao. Và sẽ phải thay mới thường xuyên phụ kiện piston này cho cánh. Bạn nhớ nên chọn piston 150N để giúp tay đòn nâng được cánh tủ.

 Cách sử dụng giá bát nâng hạ 


Muốn sử dụng hiệu quả giá bát nâng hạ bạn cần lưu ý những điều sau:
Sử dụng hộp trợ lực đúng lúc: Hộp trợ lực là thiết kế giúp người dùng có thể nâng lên hoặc hạ xuống giá bát đĩa dễ dàng. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng nên dùng hộp trợ lực hoặc ngược lại. Hộp trợ lực được thiết kế ở cả hai bên của giá bát đĩa nâng hạ. Nếu số lượng bát đĩa không quá lớn, bạn có thể không dùng nút trợ lực hoặc dùng nút điều chỉnh hộp trợ lực bên trái, tăng trợ lực từ 1 đến 5kg. 

 

Nếu số lượng bát đĩa nhiều hơn, bạn có thể dụng nút điều chỉnh hộp trợ lực bên phải. Khi đó, hộp trợ lực sẽ giúp tăng từ 5 đến 7kg. Trong trường hợp có quá nhiều bát đĩa, ấn cả hai nút điều chỉnh là một lựa chọn thích hợp. Ngoài ra, bạn vẫn có thể sử dụng hộp trợ lực khi bát đĩa không quá nhiều nhưng người dùng sức lực yếu, là người già hoặc trẻ em.
 

Thường xuyên vệ sinh giá bát: Ngay cả với những loại giá bát đĩa nâng hạ nhập khẩu chất lượng tốt, tuổi thọ lâu thì bạn cũng nên vệ sinh thường xuyên để đảm bảo chất lượng khi sử dụng. Khi sử dụng, bạn nên thường xuyên đổ khay đựng nước. Nếu để khay đựng nước quá đầy, nước có thể chảy ra khoang tủ, gây ẩm mốc cho khoang tủ. Môi trường trở nên mất vệ sinh. Ngoài ra, các giá bát đĩa cũng cần thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo cho việc sử dụng.
 

Để bát đĩa chắc chắn: Giá bát đĩa nâng hạ có thiết kế riêng giúp bát đĩa có thể hạn chế bị dịch chuyển. Tuy nhiên, điều này chỉ có hiệu quả khi bát đĩa được sắp xếp đúng vị trí, không xếp chồng bát đĩa lên nhau quá cao. Khi sử dụng, giá bát đĩa được kéo xuống và nâng lên. Trong quá trình này, nếu bát đĩa không được xếp chắc chắn sẽ rất dễ bị dịch chuyển thậm chí xô lệch và bị vỡ. Vì vậy, trước khi nâng lên hoặc hạ xuống giá bát, bạn cần kiểm tra kỹ càng điều này.
 

Bảng giá bát nâng hạ giá rẻ của thương hiệu INOXEN


Để đáp ứng nhu cầu sử dụng giá bát đĩa nâng hạ của nhiều khách hàng. Thương hiệu INOXEN cho ra mắt hai dòng sản phẩm inox 201 và dòng giá bát nâng hạ inox 304 cao cấp. Sở dĩ có sự chênh lệch nhau về giá là vì chúng được cấu tạo từ chất liệu inox khác nhau. Hệ thống tay nâng không có gì khác biệt giữa hai dòng giá bát này. Ở cả hai dòng giá bát này đều có 4 kích thước khác nhau để khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn. Dòng giá bát nâng hạ inox 304 sẽ có giá chênh so với dòng giá bát inox 201 từ 1-1,5 triệu tùy vào từng kích thước.
 

Với bài viết này, mong rằng bạn có thể biết được lựa chọn giá bát nâng hạ tốt đạt hiệu quả sử dụng lâu dài. Thương hiệu INOXEN là một lựa chọn ưa chuộng của đông đảo chị em. 
 

Viết bình luận của bạn:
l