Giá bát cố định và nâng hạ khác nhau điểm gì?

 30/06/2022  Đăng bởi: Admin

Sự xuất hiện của bộ giá bát nâng hạ được cho là một trong những phát minh tất yếu, phù hợp với sự phát triển của cuộc sống. Không ít bộ phận người tiêu dùng đã lựa chọn giá bát nâng hạ như một vật dụng không thể thiếu trong căn bếp hiện đại, sang trọng. Và là một món quà tuyệt vời của cuộc sống hiện đại, tiện nghi. Tuy nhiên, lại có một số bộ phận người tiêu dùng yêu mến sự truyền thống, tính quen thuộc của giá bát cố định. 

phu-kien-tu-bep
 

Chính vì vậy những cuộc khảo sát về sự khác nhau giữa giá bát cố định và giá bát nâng hạ được thực hiện. Kết quả không quá bất ngờ khi có khá nhiều sự khác nhau giữa hai thiết bị nhà bếp này. Bài viết dưới đây được dành để đánh giá chi tiết những điểm khác nhau giữa giá bát cố định và giá bát nâng hạ. Với hi vọng sẽ giúp khách hàng đưa ra được những quyết định chính xác nên lựa chọn nào là phù hợp nhất với căn bếp của gia đình.

 

Những điểm khác nhau giữa giá bát nâng hạ và giá bát cố định.


Sự khác nhau về khái niệm.


Sự xuất hiện của giá bát nâng hạ được coi là một sự thay thế cho các dòng giá bát cố định. Đây là phụ kiện nhà bếp được thiết kế với những nguyên lý hoạt động thông minh, mang đến sự tiện lợi cho người dùng. Chủ yếu sử dụng chất liệu inox bền đẹp, giá bát nâng hạ thường có thiết kế 2 tầng, được đặt trong khoang tủ bếp, có khả năng nâng hạ nhẹ nhàng. Mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng và nét đẹp hiện đại, sang trọng cho không gian căn phòng bếp.

gia-bat-nang-ha


Trong khi đó giá bát cố định được ra đời rất lâu về trước, sự tồn tại của dòng sản phẩm này thật đáng nể. Khác biệt hoàn toàn với giá bát nâng hạ, giá bát cố định được thiết kế bên trong khoang tủ và được gắn cố định tại vị trí đã định trước. Không có khả năng nâng hạ, hay di động như giá bát nâng hạ. Điều này đảm bảo sự chắc chắn và bền đẹp của sản phẩm, tuy nhiên lại thiếu đi tính di động, thuận tiện trong nhiều trường hợp sử dụng.

 

Sự khác nhau về cấu tạo.


Do đặc tính sử dụng khác nhau nên giá bát nâng hạ thông minh và giá bát cố định có sự khác nhau rõ nét trong cấu tạo sản phẩm.


Giá bát nâng hạ thông minh thường được cấu tạo bởi 2 phần là: Cơ cấu chuyển động và phần rổ đựng bát đĩa rộng lớn. Phần cơ cấu chuyển động được làm bằng chất liệu inox cao cấp, khả năng chịu lực tối ưu, được trang bị piton kéo thủy lực bên trong nên mang đến sự chuyển động nhẹ nhàng, hiện đại. Đối với phần rổ đựng bát đĩa bên trong sẽ được sử dụng chất liệu inox 201 hoặc 304 để mang đến sự bền bỉ, đẹp mắt. Đồng thời thiết kế khoa học, nhiều kích thước khác nhau giúp tăng khả năng chứa đồ cho chiếc tủ.


Giá bát cố định chủ yếu được biết đến với cấu tạo là phần giá đựng bát được làm bằng chất liệu inox bao gồm các dạng nan tròn. Cũng được thiết kế 2 tầng hoặc 3 tầng như giá bát nâng hạ thông minh, nhưng giá bát cố định không có phần cơ cấu chuyển động hay còn gọi là hộp trợ lực. Đây chính là sự khác biệt to lớn của hai dòng sản phẩm và cũng là yếu tố mang đến những tính năng khác biệt.

 

Sự khác nhau về cơ chế lắp đặt.


Giá bát nâng hạ có thiết kế đẹp mắt, ấn tượng và phù hợp với những kiểu tủ có cánh tủ riêng, đặc biệt là những loại tủ có cánh tủ mở ngược hoặc được hất lên phía trên. Những loại tủ có hai cánh mở rộng sang hai bên cũng là lựa chọn phù hợp để lắp đặt giá bát nâng hạ.


Đối với giá bát đĩa cố định thì không quá kén chọn vị trí lắp đặt và tủ đựng. Hầu hết các loại tủ đều có thể lắp đặt được một giá bát cố định, chỉ cần khoang tủ phù hợp với kích thước của bộ giá bát đĩa cố định được lựa chọn.


Sự khác nhau về giá thành.


Do đặc tính, cấu tạo và cơ chế hoạt động có sự khác nhau rõ nét nên giá thành của giá bát nâng hạ và giá bát cố định cũng có sự chênh lệch khá lớn. Với tính năng ưu việt, thuận tiện và thông minh cùng lối thiết kế sang trọng, hiện đại nên giá bát nâng hạ thường có giá tương đối cao. Mức giá phụ thuộc vào từng loại kiểu dáng, kích thước và chất liệu. 


Về cơ bản giá bát nâng hạ có mức giá cao hơn rất nhiều đối với giá bát cố định. Trong khi đó giá bát cố định thường có mức giá tầm thấp, phù hợp với những gia đình không có nhu cầu sử dụng quá nhiều, yêu thích sự truyền thống hoặc tài chính eo hẹp.

 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng các thiết bị nhà bếp, giá bát nâng hạ thông minh, phụ kiện tủ bếp INOXEN có thể liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi.

Viết bình luận của bạn:
l