Đơn giản hóa việc nấu ăn "Chồng mừng, vợ vui"

 05/03/2019  Đăng bởi: Admin

 

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của không gian bếp ngày nay. Không những là nơi được sử dụng để nấu nướng nó còn chính là nơi để các thành viên trong gia đình hiểu và thông cảm nhau hơn qua những cuộc trò truyện trong bữa cơm tối trong thời buổi công nghiệp như hiện nay. Vì vậy, có rất nhiều ý tưởng được hình thành đưa ra để biến không gian bếp thành không gian chung của ngôi nhà. Nơi mà tụ hội kết hợp hài hòa từng phong cách của mỗi thành viên để tìm thấy sự thoải mái cái tôi trong không gian sinh hoạt chung này. Vì thế, Với tư cách là nhà tư vấn các giải pháp thông minh cho căn bếp. Chúng tôi - Bhouse liên tục đưa ra những thông tin hữu ích và những lời khuyên mẹo nhỏ để căn bếp ngày càng hoàn hảo.

Rút ngắn quy trình công việc - Là những mong muốn của bất kỳ chị em nội trợ nào. Bạn có thấy sự nhàm chán khi sự lặp lại Chuẩn bị bữa ăn + dọn dẹp diễn ra hàng ngày. Tuy nhiên, để khơi dậy niềm đam mê nấu nướng chúng tôi đem đến những kiểu thiết kế sẽ phụ thuộc vào sở thích và thói quen sử dụng của bạn. Nếu thời gian vào bếp của bạn vô cùng ít ỏi và mong muốn mọi thứ sẽ nhanh chóng rút ngắn thời gian. Khi sử dụng các giải pháp lưu trữ thông minh của phụ kiện tủ bếp bạn giải quyết công việc này trong chớp nhoáng đặc biệt rút ngắn thời gian di chuyển và tìm kiếm trong quá trình nấu nướng.

 • Chia khu bếp thành những khu vực chức năng rõ ràng.

Công việc này là cần thiết nhất từ giai đoạn hình thành ý tưởng để thiết kế căn bếp. Hãy thảo luận với người trực tiếp làm căn bếp của bạn về những khu vực này. Mục đích để sau này khi sử dụng bạn không phải lúng túng tìm chỗ cất đồ hoặc tìm kiếm dụng cụ nấu nướng vì chẳng nhớ nổi chức năng của  từng khu vực. 

 

1.Khu vực để đồ khô

 

Đây là khu vực lưu trữ thực phẩm dự trữ. Những người có thói quen mua sắm sẽ quan tâm nhiều đến khu vực này vì chúng sẽ đem lại cho bạn giải pháp về không gian, ngăn nắp gọn gàng phân loại theo từng tầng. Đảm bảo mọi thứ nằm trong tầm quan sát của bạn. Một bộ phụ kiện tủ đồ khô sẽ giúp bạn có được không gian để đồ khô như mong muốn. Chúng sẽ chính là khung sườn để tạo nên chiếc tủ đa năng này.

 

2.Khu vực để bát đĩa.

 

Có lẽ phải phân tích thói quen sử dụng của người Việt nói riêng, vì khu vực này là quan trọng bậc nhất với thói quen rửa + úp bát đĩa trực tiếp. Vì thế khu vực này phải đảm bảo phải có giá bát đĩa nhập khẩu chất liệu inox 304 để không han rỉ và có khay hứng nước để tránh nước còn sót trong quá trình rửa chén bát làm hư hại gỗ. Thông thường với khu vực này sẽ được bố trí ở khối tủ treo vừa tiết kiệm diện tích vừa làm nổi bật nội thất bên trong căn bếp.

 

3.Khu vực rửa dọn

 

Khu vực này dành chọn để bố trí vòi và chậus rửa. Bạn cũng có thể lựa chọn chậu rửa đá thạch anh nếu muốn hướng đến phong cách gần gũi với thiên nhiên còn nếu bạn mong muốn một căn bếp hiện đại theo xu thế công nghiệp thì lựa chọn chậu rửa có chất liệu hợp kim cũng không phải là sự lựa chọn tồi. Bên dưới khu vực này do diện tích xi-pông chiếm trọn gần hết diện tích nên chúng ta có thể tận dụng phần không gian còn lại để bố trí dụng cụ để chất tẩy rửa với ngăn kéo chữ u bao quanh xi-pông hoặc dụng cụ để chất tẩy rửa có ray trượt phía dưới. Thùng rác nhỏ có lẽ cũng phải bàn tới nếu muốn tận dụng hết không gian này.

 

4.Khu vực chuẩn bị 

 

Nếu có một không gian bếp rộng bạn có thể lên ý tưởng để tạo thêm một bàn đảo, chúng là nơi lý tưởng để bạn có nhiều diện tích chuẩn bị nấu ăn. Còn nếu không gian bếp hạn hẹp bạn có thể tận dụng ngay phần không gian gần bếp nấu để chuẩn bị. Tốt nhất để không mất thời gian vào công việc tìm kiếm mắm muối gia vị.. Bạn nên bố trí ở khu vực này kệ giá để dao thớt gia vị chúng sẽ giúp bạn lưu trữ tất cả gia vị cần thiết để nấu nướng trong căn bếp.

 

5.Khu vực nấu nướng

 

Khu vực này đòi hỏi bạn có giải pháp xử lý nhạy bén nhất, một chiếc hút mùi không thể thiếu với căn hộ chung cư..để đảm bảo an toàn và tiết kiệm năng lượng không bị hao hụt do dư thừa năng lượng do làm nóng lãng phí bạn nên sử dụng chiếc bếp cảm ứng. Thiết kế âm đồng bộ hơn với các thiết bị khác trong nhà bếp. Tiết kiệm diện tích để lắp thêm khoang để xoong nồi phía dưới làm bạn càng thêm hài lòng về sự kết hợp thông minh này.

Mọi không gian bếp dù kích thước và hình dạng thế nào đều có thể chia thành 5 khu vực như trên. Đối với người thuận tay trái khu vực chức năng trên sẽ bố trí ngược kim đồng hồ còn những người thuận tay phải sẽ bố trí những khu vực chức năng trên thuận chiều kim đồng hồ.

Với những tư vấn trên. Bhouse hi vọng đem lại những ý tưởng mới trong việc lựa chọn để thiết kế căn bếp hoàn hảo và mơ ước một cách đơn giản và dễ dàng!

Viết bình luận của bạn:
l