Bí mật tạo ra những chiếc tủ bếp hiện đại

 27/10/2022  Đăng bởi: Admin

Bước đầu tiên trong một nhà bếp tốt là bố trí hiệu quả và bước thứ hai là tủ hiệu quả. Tuy tủ có kiểu dáng và giá cả khác nhau nhưng hình thức cơ bản nhất của chúng luôn là “tam cấp, trung hạ”: tủ âm tường tủ bếp trên + tủ bếp dưới + đế tủ.

phu-kien-tu-bep

Tủ trông tinh xảo và chuyên nghiệp? Trong thực tế, nguyên tắc cơ bản của nó gần như đơn giản như các khối xây dựng! Các tủ cơ sở phức tạp nhất chỉ là sự kết hợp của những điều sau đây.

1. Tủ thiết bị: tủ khử trùng, tủ chậu rửa, tủ bếp (đôi khi có thể đặt bếp trên tủ khử trùng)

2. Tủ kho: tủ kệ, tủ kéo, tủ ngăn kéo

Đối với các tủ có chiều rộng hơn 400mm, bạn có thể chọn một trong các cấu hình tùy theo túi tiền của mình: giá rẻ nhất, giỏ kéo ở giữa và đắt nhất là ngăn kéo.

Khuyến nghị đầu tiên là: ngăn kéo! (bao gồm cả giỏ kéo)

Kiểm tra so sánh mức độ tiện lợi của tủ có ngăn kéo và không có ngăn kéo:

Loại kệ: Bạn phải ngồi xổm xuống để lấy đồ, và đồ ở hàng ghế sau rất khó lấy.

Loại ngăn kéo: dễ dàng lấy và đặt

Các ngăn kéo thực sự hoạt động hiệu quả. Nhưng nó không hề rẻ! Đối với những người có ngân sách trung bình, một cấu hình ngăn kéo nhỏ nhưng hiệu quả là chìa khóa.

phu-kien-tu-bep

Giỏ kéo là vật dụng không thể thiếu trong nhà bếp không nên coi thường vai trò của nó, giỏ kéo này có không gian chứa lớn, phân bố và bảo quản hợp lý, dễ dàng cất giữ đồ dùng nhà bếp, có thể để được các loại đồ dùng nhà bếp. ở vị trí thích hợp của chúng và sắp xếp gọn gàng. đặt. Giữ cho căn bếp luôn gọn gàng, ngăn nắp cũng làm tôn lên vẻ đẹp và gu thời trang của căn bếp.

phu-kien-bep

Mọi việc sử dụng mặt bàn hình chữ L hay chữ U đương nhiên sẽ tạo ra những chiếc tủ góc vuông: một vấn đề lớn trong thiết kế tủ là làm thế nào để tận dụng tốt những góc chết. Kệ góc liên hoàn có thể tận dụng không gian góc để đặt nhiều đồ dùng nhà bếp hơn, rất dễ lấy, bạn có thể lấy những vật dụng mong muốn bằng cách nhẹ nhàng mở cửa tủ, rất tiện lợi và thiết thực.

Thứ hai, tủ treo

So với tủ chân đế, tủ treo đơn giản hơn, thường gồm tủ chứa và máy hút mùi âm tủ

phu-kien-nha-bep
 

Về tủ treo, có ba chiều cao cơ bản nhất, ba chiều cao này không chỉ quyết định chiều cao của mặt quầy có thoải mái khi hoạt động hay không mà còn quyết định không gian lưu trữ trên và dưới có dễ lấy và đặt hay không.

 

Nhiều người lắp giỏ nâng trên tủ treo, các cô gái thường phải di chuyển một chiếc ghế đẩu để với được những thứ phía trên tủ treo. Loại rổ nâng này phù hợp với các tủ cao hơn đỉnh đầu, có thể kéo xuống mà không tốn nhiều sức lực, không gian lưu trữ hai lớp đặc biệt thích hợp cho việc lắp đặt. Nó có thể tận dụng hết không gian của tủ treo để chứa thêm nhiều đồ dùng nhà bếp.

 

Thứ ba, bảng

 

Mặt bàn tủ là sự kết hợp của một số tủ đế, được bao phủ bởi toàn bộ phần mặt bàn, do đó các tủ cơ sở được kết nối trực quan như một tổng thể.

 

Các lựa chọn vật liệu làm mặt bàn phổ biến:

 

“ Đá thạch anh” được ưa chuộng : độ cứng cao, không dễ hư, không dễ nhiễm bẩn. Tuy nhiên, sẽ có những đường nối trong quá trình làm mẫu, và những hư hỏng không dễ sửa chữa.

 

Khuyến nghị "đá nhân tạo (acrylic) " : độ cứng trung bình, không bẩn như đá thạch anh, có thể sửa chữa và rẻ hơn.

 

Nghiêm túc không khuyến khích " cắt dán gạch " : trang trí nhà theo phong cách châu Âu và Mỹ cổ điển, không phải là chính, thỉnh thoảng vẫn được nhìn thấy. Gạch dễ bị nứt và các khe hở dễ bị nhiễm bẩn, ẩm mốc.

 

Việc vệ sinh mặt bàn tủ cũng là một khó khăn lớn, các loại chai, lọ, bát đĩa,… chất đống trên mặt bàn không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan của gian bếp mà còn dễ bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Một sự kết hợp miễn phí của kệ, bạn có thể nhận được kho lưu trữ trên mặt bàn tủ. Thiết kế nhân bản, bạn có thể chọn kệ phù hợp theo nhu cầu nhà bếp của bạn. Hãy để các loại chai, lọ, thìa gạt,… có một chỗ. Và nó có thể dễ dàng tiếp cận, nâng cao hiệu quả nấu ăn.

 

Cái tủ kệ đặt ngoài là “hàng lặt vặt” trong nhà, bỏ ra mười, hai chục ngàn thì dễ lắm! Để tiết kiệm chi phí thì nhất định không được bỏ qua! Hãy sử dụng giải pháp phụ kiện bếp âm tủ để nâng cao giá trị không gian sống của gia đình bạn. 
 

Viết bình luận của bạn:
l