Bếp từ thiết bị nhà bếp nhập khẩu Châu Âu

 13/03/2024  Đăng bởi: Admin

Bếp từ một trong nhiều thiết bị nhà bếp nhập khẩu từ châu Âu hiện đang là rất được ưa chuộng trong các gia đình Việt, dần dần thay thế bếp gas. Vậy tại sao bếp từ lại có được vị trí cao như vậy trong các trang thiết bị phòng bếp ? Nguyên nhân chính bởi vì bếp từ mang lại cho người sử dụng nhiều tiện ích hơn khác loại bếp khác: sử dụng bếp điện an toàn hơi vì rất ít khi cháy nổ như bếp gas; hiệu suất của bếp cao giúp quá trình nấu ăn nhanh hơn, tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho các hộ gia đình. 


 

Trước khi đi vào tìm hiểu ưu nhược điểm của bếp từ ta nên tìm hiểu cấu tạo của bếp trước:


Bếp từ là loại được cấu tạo rất đặc biệt : có cuộn dây sinh từ được đặt trong bếp, đặt dưới mặt bếp là một tấm kính cách điện. Bếp từ ứng dụng nguyên lý cảm ứng từ, chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng, bếp hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện. Nến khi bật bếp, cuộn dây cảm ứng từ này sẽ sinh ra dòng từ trường, dòng từ trường này chỉ tác dụng với các loại nồi nhiễm từ nằm trong phạm vi cuộn dây. Nồi tự nóng lên và làm chín thức ăn bên trong nồi. 


Theo tìm hiểu thì bếp điện từ sử dụng mặt kính nhập khẩu từ Châu Âu (ví dụ như hãng Schott của Đức) có khả năng chịu lực, chịu cường, chịu nhiệt cao lên tới 1000 độ C và chống sốc nhiệt cực tốt. Loại kính  này khi gặp nhiệt độ cao, nhiệt độ biến đổi đột ngột thì không hề bị biến dạng, gây vỡ nứt. Được nghiên cứu và thiết kế với độ trong suốt và đồng nhất cao như vậy, gần như 100% sóng điện từ đều đi qua được, như vậy để thấy rằng hiệu suất sử dụng năng lượng của bếp là rất lớn, vừa tiết kiệm điện và lại còn có thể giảm thời gian đun nấu và mặt kính là rất quan trọng với bếp từ nên nó cần thiết được bảo vệ nếu bạn muốn sử dụng nó lâu hơn.


 Ai đã sử dụng bếp từ chắc hẳn đều biết rằng bếp có một đặc điểm nữa đó là trong quá trình nấu, vùng xung quanh bếp không hề nóng. Nó chỉ nóng ở vùng có nồi mang từ tính đặt trên bếp và được đặt đúng chỗ quy định trên bếp, còn khi mà nồi được mang ra khỏi bếp mặt bếp mát và có thể vệ sinh được bếp ngay. 


Vì có cấu tạo như trên nên bếp từ có những ưu nhược điểm như sau:
Về ưu điểm:


- Vì đây là dòng bếp hiện đại nên có các tính năng như hẹn giờ tắt, có nhiều chế độ nấu tự động, có chế độ kiểm soát nhiệt, báo cáo sự cố… rất tiện dụng.


- Bếp từ có hiệu suất sử dụng là 90%. Một vài thử nghiệm thực tế  của các cơ quan chức năng đã cho ta thấy được rằng, thời gian nấu sôi 1 lít nước của bếp gas là 4 phút 24 giây, bếp điện là 2 phút 58 giây, còn với bếp từ là 1 phút 20 giây. Vậy nên có tốc độ đun nấu cực nhanh, thất thoát nhiệt ít. Chính điều này sẽ tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn rất nhiều.


- Bếp từ rất an toàn nên không lo sợ xảy ra cháy nổ như bếp gas.


- Dễ dàng vệ sinh do bề mặt bếp phẳng và bằng kính,


- Hiện nay tại thị trường thiết bị bếp như thiết bị nhà bếp tại Hà Nội có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng tạo cho phòng bếp nhà sự sang trọng và một không gian bếp khác biệt.


- Trong quá trình nấu, bếp không có lửa ngọn, không thải khí CO và CO2 ra môi trường nên bảo vệ môi trường, không ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.


Nhược điểm:

Bếp từ có rất nhiều ưu điểm nhưng không có gì là hoàn hảo bếp cũng có những nhược điểm riêng:


- Giá thành thường cao bởi cấu tạo của bếp từ mà nó chỉ có thể sử dụng bộ nồi chuyên dụng. Mua bếp phải kèm với mua nồi.


- Đây là loại bếp rất kén nồi, nó chỉ sử dụng được đối với các loại nồi làm bằng chất liệu dẫn điện tốt, có từ tính.


- Không được để gần nhưng vật dụng điện tử, có sóng ở gần bếp từ : Tivi, điện thoại, lò vi sóng...khoảng cách an toàn từ 2m trở lên.


 Trên đây là những ưu nhược điểm được rút ra khi sử dụng bếp từ. Mong rằng dựa vào những thông tin này có thể giúp bạn đưa ra cho mình sự lựa chọn đúng đắn khi mua bếp từ và bảo quản bếp. Ngoài ra, khi mua bếp từ bạn cũng nên cân nhắc nên mua bếp từ hay mua thiết bị phụ kiện bếp ở đâu để đảm bảo chất lượng vì trên thị trường bếp như thiết bị nhà bếp đường Láng có rất nhiều cửa hàng bán bếp từ, nhiều loại bếp từ được bày bán thậm chí có cả những chiếc bếp từ kém chất lượng, là hàng giả, hàng nhái.

Viết bình luận của bạn:
l